Xôn xao giò lan siêu hiếm được bán giá gần 10 tỷ đồng

Giới chơi lan đang xôn xao trước thông tin một giò lan phi điệp đột biến "siêu hiếm" có tên "Người đẹp Bình Dương" được chuyển giao với giá gần 10 tỷ đồng.

Tin tức trên VOVDân Trí đăng tải, khoảng 18h chiều ngày 1/6, tại khách sạn Dầu khí, thành phố Thái Bình, "Ngày hội hoa lan Thái Bình" được tổ chức (trong 2 ngày 1 và 2/6) quy tụ gần 500 người chơi lan nổi tiếng toàn quốc.

Xôn xao giò lan siêu hiếm được bán giá gần 10 tỷ đồng 1

"Người đẹp Bình Dương" được giao bàn giao lại cho nhóm người chơi lan Thái Bình

Theo đó đáng chú ý cuộc chuyển giao giò lan có giá trị hàng chục tỷ đồng từ ông Nguyễn Hồng Quốc Vinh, chủ một vườn lan ở Củ Chi  cho một người nhóm 3 người chơi lan ở "quê lúa" Thái Bình đang khiến nhiều người quan tâm.

Ông Tạ Đình Hùng và 2 người bạn trong Hội hoa lan Thái Bình đã mua giò lan "Người đẹp Bình Dương" để nuôi trồng giống lan quý này. Ông Hùng cho biết giá của chậu lan trị giá hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, một nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, giá của giò lan này là suýt soát 10 tỷ đồng.

Xôn xao giò lan siêu hiếm được bán giá gần 10 tỷ đồng 2

Cận cảnh giò lan có tên "Người đẹp Bình Dương" được định giá khoảng gần 10 tỷ đồng

Theo ông Đặng Quang Thành, Phó Chủ tịch Hội hoa lan Thái Bình cho biết, việc đặt tên của các bông hoa phi điệp đột biến thường do các cá nhân phát hiện, sở hữu đặt tên riêng để phân biệt sự khác nhau cho kết cấu bông hoa và màu sắc của nó.

Hiện trên thị trường lan có các giống lan phi điệp đột biến được xem là quý như phi điệp đột biến Phú Thọ, phi điệp đột biến Hải Dương, Hiển Oanh, Hồng Minh Châu, Bạch Tuyết....

Riêng giò lan "Người đẹp Bình Dương" có đặc điểm: bông hoa có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng (trụ nhụy và bao phấn đều có một màu trắng tinh khiết), lưỡi hoa tương đối tròn đều nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ, tổng thể cánh và lưỡi hoa tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa.

Xôn xao giò lan siêu hiếm được bán giá gần 10 tỷ đồng 3

Bông hoa "Người đẹp Bình Dương" có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng (trụ nhụy và bao phấn đều có một màu trắng tinh khiết). Lưỡi hoa tương đối tròn đều nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ. Tổng thể cánh và lưỡi hoa tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa.

Chia sẻ trên Tiền Phong, chủ nhân mới của giò lan chục tỷ này cho biết quá trình mua được chậu lan này cũng rất kỳ công. "Tôi và 2 người bạn nhiều lần vào miền Nam thuyết phục chủ cũ của giò lan là ông Nguyễn Hồng Quốc Vinh bán nhưng đều không thành công. Phải đến khi cam kết là sau khi mua về, chúng tôi sẽ nuôi trồng nhân giống rộng để chia xẻ tới những người yêu lan trên toàn quốc thì họ mới đồng ý bán. Dù đã đồng ý bán, sau đó chúng tôi vẫn phải để cây trong Nam để nuôi trồng mấy tháng, đảm bảo phát triển tốt rồi bây giờ mới đem ra Thái Bình chuyển giao", ông Hùng nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục