Xuất hiện vòng tròn lạ quanh mặt trời tại Điện Biên

Khoảng 9 giờ 30 ngày 19/8, một vòng tròn rộng lớn bao quanh Mặt Trời đã xuất hiện trên bầu trời của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Khoảng 9 giờ 30 ngày 19/8, một vòng tròn rộng lớn bao quanh Mặt Trời đã xuất hiện trên bầu trời của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). 

Xuất hiện vòng tròn lạ quanh mặt trời tại Điện Biên 1
Xuất hiện một vòng tròn lớn quanh Mặt Trời tại tỉnh Điện Biên. Nguồn TTXVN

Theo TTXVN, với màu sắc lạ, kỳ thú và độc đáo, hiện tượng này đã thu hút rất đông người dân sinh sống trong khu vực lòng chảo Mường Thanh đổ về chiêm ngưỡng.  

Để thuận lợi cho việc chiêm ngưỡng hiện tượng đặc biệt này, người dân đã đổ về các địa điểm như Quảng trường 7/5, Đồi di tích lịch sử A1, Tượng đài chiến thắng đặt trên đồi D…để ghi hình, chụp ảnh lưu lại khoảng khắc hiếm có này. 

Xuất hiện vòng tròn lạ quanh mặt trời tại Điện Biên 2
Người dân đã nhiều địa điểm để quan sát hiện tượng này rõ hơn. Nguồn TTXVN

Sau khi xuất hiện không lâu, hình ảnh quầng Mặt Trời này đã nhanh chóng được đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội, càng thu hút sự tò mò của mọi người.

Theo một số tài liệu khoa học, quầng sáng Mặt Trời là hiện tượng khúc xạ tự nhiên rất hiếm gặp ở Việt Nam và hiếm khi quan sát được. Hiện tượng này gần giống như cầu vồng, khi ánh sáng Mặt Trời truyền qua khí quyển, do điều kiện hơi nước, ánh sáng bị tán sắc thành 7 màu rực rỡ.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục