Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông

Dự báo thời tiêt: một vùng áp thấp vừa hình thành trên biển Đông và đang di chuyển lên phía bắc. Dự báo áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trên khu vực biển Đông vừa hình thành một vùng áp thấp. Dự báo, vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo tin tức dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, vào hồi 14 giờ ngày 19/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 14,6-15,6 độ vĩ Bắc; 111,5-112,5 độ kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển lên phía Bắc, hướng về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc) và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó còn có thể mạnh thêm.

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông 1

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên, kết hợp với gió mùa tây nam đang có xu hướng hoạt động mạnh lên, nên khu vực giữa biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa), khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 (tức là từ 50 - 74km một giờ), có mưa rào và dông mạnh. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng dự báo, trong khoảng 10 ngày tới: Khu vực Bắc Bộ: Thời kỳ bốn đến năm ngày đầu, phổ biến không có nắng nóng trên diện rộng, mức nhiệt cao nhất ngày dao động từ 32 đến 35 độ. Sau đó, nền nhiệt độ trên khu vực có khả năng tăng dần từ 1 đến 2 độ.

Khu vực Trung Bộ: Từ  Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế còn duy trì nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ, nắng nóng tập trung ở phía bắc khu vực. Từ ngày 24 đến ngày 29, khả năng nắng nóng mở rộng hơn và gia tăng về cường độ, nhiệt độ cao nhất từ 36 đến 39 độ, vùng núi xấp xỉ 40 độ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Phổ biến không có nắng nóng trong 10 ngày tới, nhiệt độ cao nhất ngày chỉ dao động trong khoảng từ 31 – 34 độ.

H.Nguyen 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục