Bức hình ám ảnh vụ xả súng Las Vegas: Người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn

Vụ xả súng tại thành phố Las Vegas trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới trong những ngày qua. Và người ta đã không cầm được nước mắt khi nghe tới câu chuyện nam y tá Sonny Melton, 29 tuổi, lấy thân mình đỡ đạn cho vợ là chị Heather Melton.

Vụ xả súng tại thành phố Las Vegas trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới trong những ngày qua. Và người ta đã không cầm được nước mắt khi nghe tới câu chuyện nam y tá Sonny Melton, 29 tuổi, lấy thân mình đỡ đạn cho vợ là chị Heather Melton.

Với thành phố Las Vegas, một ngày mới chưa bao giờ nặng nề và u buồn đến như thế. Vốn tự mệnh danh là Thủ đô giải trí của thế giới, nhưng vào tối 1/10 vừa qua, Las Vegas đã phải oằn mình hứng chịu thảm họa xả súng kinh hoàng và đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại. Thủ phạm đã khiến 59 người thiệt mạng và hơn 520 người bị thương. 

Bức hình ám ảnh vụ xả súng Las Vegas: Người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn 1
Nguồn NewYork Times

Thảm họa đã trôi qua nhưng với những người ở lại nỗi đau vẫn còn mãi. Trong cái không khi u buồn, ảm đạm của thành phố Las Vegas đâu đó người ta vẫn nhắc đến những con người đã vĩnh viễn nằm xuống trong trận mưa đạn kinh hoàng vừa qua.

Bức hình ám ảnh vụ xả súng Las Vegas: Người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn 2
Cảnh tượng hãi hùng trong vụ xả súng. Nguồn CNN

Một trong những câu chuyện khiến ai cũng phải rơi nước mắt là việc nam y tá Sonny Melton, 29 tuổi, lấy thân mình đỡ đạn cho vợ là chị Heather Melton.

Chị Heather Melton nghẹn ngào kể lại giây phút chồng ngã xuống nhưng vấn cố bảo vệ mình: "Khi nghe thấy tiếng nổ như tiếng pháo hoa, cũng là lúc chúng tôi nhìn thấy có người gục xuống. Sonny ôm lấy tôi và bắt đầu chạy. Anh ấy đã cố gắng che cho tôi bằng cách hướng lưng về phía tòa nhà phát ra tiếng súng. Rồi tôi cảm nhận được viên đạn đã bắn trúng Sonny." 

Bức hình ám ảnh vụ xả súng Las Vegas: Người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn 3

Sonny Melton và vợ, chị Heather Melton

Chị Heather cho biết, mình thực sụ sốc và không thể tin được mọi chuyện đang diễn ra trước mắt. Mỗi khi nhớ lại hình ảnh ấy chị vẫn không thể nào thở được. Tất cả là một thảm kịch thực sự.

Bức hình ám ảnh vụ xả súng Las Vegas: Người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn 4

Người chồng đang kiểm tra tình hình của vợ sau khi súng nổ lên từ tòa 32 khách sạn và sòng bài Mandalay Bay. Nguồn The Sun

Cảnh sát xác định kẻ xả súng ở Las Vegas là Stephen Paddock, 64 tuổi, người địa phương. Paddock nã đạn từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay gần sân khấu. Paddock đã bị SWAT tiêu diệt. Họ tìm thấy ít nhất 8 khẩu súng trong phòng Paddock thuê.

Bức hình ám ảnh vụ xả súng Las Vegas: Người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn 5

Có những nạn nhân vĩnh viễn không thể trở về với gia đình và bạn bè. Nguồn NewYork Times

Mỹ từng hứng chịu nhiều vụ xả súng chết chóc khác trước các vụ việc ở Las Vegas và Orlando. Tháng 4/2007, sinh viên Cho Seung-hui, 23 tuổi, xả súng làm 32 người chết và nhiều người bị thương tại Đại học Bách khoa Virginia, bang Virginia, rồi tự sát.

Tháng 12/2012, Adam Lanza, 20 tuổi, bắn chết 20 trẻ em và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut, và cũng tự sát sau đó.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục