Xúc động lời nhắn thương yêu của bé 9 tuổi gửi bố nơi tuyến đầu chống dịch

"Ba ơi con nhớ ba rất nhiều! Ba ở bên đó có khỏe không? Ở nhà mẹ và các con khỏe lắm! Con nhớ lúc ở nhà ba hay chơi trò máy bay với chị em con rất vui mà giờ ba lại đi công tác rồi. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm. Nhưng không sao, ở nhà con chơi cùng em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé".

Lá thư viết tay gửi bố đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly dịch Covid-19 của bé Lương Nguyễn Ngọc Quý (lớp 3, Trường Tiểu học Đoàn Quý Phi, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã khiến người đọc không thể kìm được xúc động.

Xúc động lời nhắn thương yêu của bé 9 tuổi gửi bố nơi tuyến đầu chống dịch 1

Lá thư tay bé Quý gửi bố đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Ảnh: VTC

"Ba kính yêu của con!

Hơn một tháng rồi ba không về nhà nhỉ. Con nghe mẹ bảo là ba bận công tác phòng chống dịch bệnh không thể về.

Ba ơi con nhớ ba rất nhiều! Ba ở bên đó có khỏe không? Ở nhà mẹ và các con khỏe lắm! Con nhớ lúc ở nhà ba hay chơi trò máy bay với chị em con rất vui mà giờ ba lại đi công tác rồi. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm. Nhưng không sao, ở nhà con chơi cùng em cũng vui lắm, nên ba đừng lo nhé.

Con xem thời sự trên tivi thấy tình hình dịch bệnh ngày càng căng, ba nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ gìn sức khỏe làm việc ba nhé. Công việc của ba bên khu cách ly đó như thế nào? Có vất vả không ba? Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con.

Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bênh cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba. Ba ơi cố lên. Con mong dịch bệnh mau hết để ba về với chúng con. Cho con gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến mọi người nơi ba công tác.

Chúng con yêu ba rất nhiều!”.

>> Xem thêm: Đám tang người nhiễm COVID-19: Người nhà không được thấy mặt lần cuối, khóc cạn nước mắt vì bàng hoàng

Người bố hạnh phúc nhận được lá thư ngập tràn tình thương yêu này chính là Thượng úy Lương Hưng Lộc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc. Những ngày qua, khi dịch Covid-19 bùng phát, anh cùng đồng đội đã cắm chốt tại khu cách ly số 4, trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc. Nhận được lá thư của con gái, anh Lộc đã không kiềm được cảm xúc, có xót con, có hạnh phúc. Anh cho biết mình rất nhớ vợ con nhưng lúc này, nhiệm vụ quan trọng là chung tay, dốc sức đẩy lùi dịch bệnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục