Tin mới

Yêu nhau suốt 3 năm, chàng trai bị "đá" chỉ vì: "Lần đi chơi nào cũng mang 200 nghìn, em chỉ đáng thế thôi à?"

Thứ ba, 24/04/2018 08:08

Câu chuyện này lại thêm một lần nữa làm dấy lên trên MXH về vấn đề tình phí khi yêu…

Câu chuyện này lại thêm một lần nữa làm dấy lên trên MXH về vấn đề tình phí khi yêu…

Có vẻ như câu chuyện tình phí khi yêu chưa bao giờ hết "hot" trên mặt trận MXH. Bằng chứng là từ trước đến nay, đã có khá nhiều những vụ chia tay đẫm nước mắt mà nguyên nhân cũng chỉ từ hai chữ "tình phí" mà ra.

Vẫn biết rằng tình yêu đích thực sẽ không bị ảnh hưởng bởi vật chất, nhưng giữa hiện thực phũ phàng này thì chắc có lẽ chúng ta cũng cần xem xét lại liệu điều này có hoàn toàn đúng hay không.

Mới đây, trên một trang confession khá nổi trên MXH, một đã trút bầu tâm sự của mình về việc bị bạn gái đá khi đi hẹn hò mang vẻn vẹn 200k (hai trăm nghìn đồng). Cụ thể, bài đăng của bạn trai có nội dung như sau:

Yêu nhau suốt 3 năm, chàng trai bị 'đá' chỉ vì: 'Lần đi chơi nào cũng mang 200 nghìn, em chỉ đáng thế thôi à?' 1

Bạn trai đăng đàn chia sẻ lý do chia tay đầy ai oán của mình: Là vì khi trong túi chỉ có 200k.

Ngay lập tức, bài đăng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Bên dưới bài đăng, rất nhiều bạn trẻ đã để lại lời bình luận về câu chuyện này.

Có người cho rằng 200k là còn nhiều so với mặt bằng chung rồi, vì sinh viên đi học làm gì có nhiều tiền mà hẹn hò sang chảnh cơ chứ? Tính ra, 200k đó có thể bằng tiền ăn cả tuần của bạn trai, nhưng bạn trai vẫn chịu chi khi bao bạn gái ăn hẳn… 1 ngày hẹn hò còn gì.

Ngoài ra, cũng có người "ném đá" bạn gái khi không biết chia sẻ gánh nặng tình phí cho bạn trai. Bởi khi tán tỉnh thì chuyện con trai trả tiền cho con gái còn chấp nhận được, nhưng khi đã yêu rồi thì đừng nên phó mặc hết tất cả cho con trai, vì khi ấy người ta sẽ cảm thấy nặng nề.

Một cô bạn gái tâm lý và hiểu chuyện sẽ không đòi hỏi bạn trai mình chi quá nhiều tiền cho mình, thậm chí còn thấy "xót ví" thay cho bạn trai mà chủ động tiết kiệm ấy chứ. Đằng này, cô bạn gái còn thẳng thừng "Em chỉ đáng với 200k thôi à?"

Yêu nhau suốt 3 năm, chàng trai bị 'đá' chỉ vì: 'Lần đi chơi nào cũng mang 200 nghìn, em chỉ đáng thế thôi à?' 2

Rất nhiều cư dân mạng thấy "may mắn" thay cho chàng trai vì cô gái đã dứt áo ra đi trước khi chàng trai... sạt nghiệp.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng do anh chàng bạn trai kia không chủ động chia sẻ vấn đề nhạy cảm này với bạn gái, để cô gái có cảm giác mình được "cưng chiều như trứng mỏng" sinh quen. Nếu như bạn trai tâm sự với bạn gái từ trước về hoàn cảnh của mình, một khi đã yêu thương thật lòng, cô gái cũng sẽ không có những vòi vĩnh quá đáng.

Hiện tại, câu chuyện vẫn được chia sẻ chóng mặt trên MXH, nhiều người thông qua câu chuyện này đã nhắc nhau rằng: Thôi, bây giờ tình phí chi phối tình yêu nhiều lắm. Tốt hơn hết chưa có nhiều tiền thì cứ F.A đi cho khỏe!

Còn chị em thì sao, chị em có cảm thấy chạnh lòng chút nào không khi bạn trai chỉ mang 200k đi hẹn hò với mình?