Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất ngày 3/1: Biến động thất thường, người mua chịu 'trái đắng'

Cập nhật những tin tức giá vàng hôm nay ngày 3/1: Giá vàng hôm nay khép lại một tuần với những biến động bất thường khiến nhà đầu tư và người mua chịu lỗ.

Giá vàng hôm nay trên thế giới

Chốt phiên giao dịch cuối cùng của tuần, Giá vàng hôm nay trên thế giới giao động quanh mức 1.892,97 USD/ounce. Tại thị trường Mỹ, giá vàng giao kỳ hạn tăng lên 0,1% và chốt ở mức 1.895,10 USD/ounce.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất ngày 3/1: Biến động thất thường, người mua chịu 'trái đắng' 1

So với phiên cuối cùng trong năm 2020, giá vàng hôm nay trên thế giới vẫn tăng nhẹ 0,5%. Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp, vàng đang là kênh đầu tư an toàn. Nhiều chuyên gia nhận định biến động của thị trường vàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm dịch Covid-19 được kiểm soát. Nhìn chung các thị trường sẽ dịch chuyển dựa trên đà phục hồi kinh tế trong năm tới.

Giá vàng trong năm 2020 ghi nhận mức tăng tới 22,5% so với thời điểm năm 2019. Theo nhiều dự báo, giá của kim loại quý này vẫn sẽ tiếp tục tăng lên trong năm nay.

Theo khảo sát của Kito, khoảng 84% trong số 2.000 nhà đầu tư khi được hỏi đều nhận định giá vàng sẽ vượt ngưỡng 2.000 USD/ ounce vào cuối năm nay. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng còn có thể tăng lên đến 2.500 - 2.600 USD/ ounce.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất ngày 3/1: Biến động thất thường, người mua chịu 'trái đắng' 2

Nhiều tổ chức tài chính quốc tế như Goldman Sachs, Commerzbank, CIBC… cũng dự đoán giá vàng thế giới sẽ đạt mức 2.300 USD/ounce trong năm nay, trong bối cảnh các gói kích thích kinh tế và chính sách nới lỏng tiền tệ được nhiều quốc gia áp dụng.

Giá vàng hôm nay trong nước

Trong những ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, thị trường vàng trong nước có diễn biến khá trầm lắng. Đóng cửa tuần giao dịch khu vực Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất ngày 3/1: Biến động thất thường, người mua chịu 'trái đắng' 3

Nếu như nhà đầu tư và người mua mua vàng từ đầu tuần tại DOJI với mức giá 56,05 triệu đồng/ lượng và bán ra phiên hôm nay, người mua sẽ chịu lỗ 450.000 dôdnfg/ lượng. Mức lỗ này đến từ việc các đơn vị kinh doanh đẩy chênh lệch giữa nguồn mua vào và bán ra. Mức chênh lệch được giới chuyên gia khuyến nghị an toàn là dưới 300.000 đồng/lượng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục