Bản tin dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 8-9/1: Không khí lạnh rất mạnh đã xuống tới miền Trung

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã di chuyển đến hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ. Không chỉ khiến nền nhiệt độ giảm, không khí lạnh còn mang theo gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, hiện không khí lạnh vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 8-9/1: Không khí lạnh rất mạnh đã xuống tới miền Trung 1

Đối với các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tình trải dài từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội

Không mưa; trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7-10 độ.

Phía  Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ trung bình dao động từ 7-13 độ. Vùng núi từ 4-7 độ, có nơi dưới 0 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ trung bình từ 7-13 độ, vùng núi có nơi dưới 5 độ.

Thanh Hóa  - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, phía Bắc rét hại. Nhiệt độ trung bình từ 9-17 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình từ 16-26 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ dao động từ 15-25 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ dao động từ 20-31 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục