2 ngôi mộ kỳ lạ xuất hiện trên đường băng sân bay không ai dám lại gần

2 ngôi mộ kỳ lạ xuất hiện trên đường băng sân bay từ rất lâu nhưng không ai dám lại gần vì lý do bất ngờ.

Sự việc xảy ra tại đường băng số 10 ở sân bay quốc tế Savannah hay còn gọi là Hilton Head, bang Georgia (Mỹ). Theo Atlasobscura, vào những năm 1980, các nhà chức trách tiến hành mở rộng thêm một số đường băng ở sân bay quốc tế Savannah. Tuy nhiên, trong quá trình mở rộng đường băng, các nhà chức trách địa phương đã gặp phải một số cản trở.

2 ngôi mộ kỳ lạ xuất hiện trên đường băng sân bay không ai dám lại gần 1

Sân bay Savannah được xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp cũ để làm đường bay dài và rộng, thuận tiện cho việc cất/hạ cánh của máy bay. Vấn đề là ở chỗ, trên khu đất nông nghiệp này thường có các ngôi mộ của các gia đình nông dân chôn trên phần đất của họ.

>> Xem thêm: Những 'siêu phẩm' điếu cày mà đại gia có tiền cũng khó mua được

Đơn vị quản lý đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của con cháu gia đình nhà Dotson. Phần đất của gia đình Dotson nằm trong khu vực cần mở rộng có hơn 100 ngôi mộ. Ngôi mộ của ông Richard (mất năm 1884) và bà Catherine Dotson (mất năm 1877), những người nông dân khai phá mảnh đất, nằm ở gần ngay trên đường băng số 10. Con cháu của ông bà không cho di dời 2 ngôi mộ vì nghĩ rằng ông bà không muốn rời bỏ mảnh đất mà họ đã làm lụng vất vả mới mua được và gắn bó một đời ở đó.

2 ngôi mộ kỳ lạ xuất hiện trên đường băng sân bay không ai dám lại gần 2

2 ngôi mộ kỳ lạ xuất hiện trên đường băng sân bay không ai dám lại gần 3

Ngôi mộ nằm trên đường băng sân bay. Ảnh Atlasobscura

Sau khi đã cố gắng thuyết phục gia đình nhưng bất thành, các nhà chức trách cho đổ xi măng cho 2 ngôi mộ, dùng đá khắc tên để đánh dấu, sau đó đổ nhựa xung quanh và làm phẳng nó cùng với đường băng.

>> Xem thêm: Bất cẩn để rơi ví vào chuồng cá sấu, mẹ rủ con người không vào tìm cùng

Người thân của ông bà Dotson vẫn có thể đến thăm bộ của 2 người nhưng phải có sự sắp xếp trước và có người hộ tống để đảm bảo an toàn và tất nhiên, họ không thể đặt hoa lên mộ.
Đại diện sân bay cho biết những ngôi mộ này là "những ngôi mộ duy nhất trên thế giới được đặt trong một đường băng dài gần 3km". Hàng ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh trên đường băng số 10 này nhưng không phải ai cũng biết có sự hiện diện của 2 ngôi mộ đặc biệt này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục