Thông tin về cơn bão Dujuan mạnh cấp 10 đang tiến thẳng vào biển Đông

Theo dự báo, bão Dujuan có thể đạt cấp độ mạnh tới cấp 10, giật cấp 12 trước khi đổ bộ đất liền Philippines. Khoảng chưa đầy 3 ngày nữa, bão sẽ đi vào biển Đông nước ta.

Liên quan đến cơn bão Dujuan xuất hiện trên vùng biển của Philippines, mới đây Cơ quan dự báo Hong Kong cho biết bão Dujuan tiếp tục di chuyển trên vùng biển phía đông nam Philippines, mang theo sức gió mạnh 75 km/h, tương đương cấp 8, giật cấp 10.

Thông tin về cơn bão Dujuan mạnh cấp 10 đang tiến thẳng vào biển Đông 1
Hướng di chuyển của bão Dujuan

Dự báo trong những giờ tới, bão khả năng đi chếch theo hướng bắc và tiến thẳng về phía đất liền Philippines. Đến tối nay 20/2, vùng gần tâm bão có sức gió mạnh nhất cấp 10, giật cấp 12. Đây dự báo sẽ là cường độ mạnh nhất mà cơn bão này đạt được trong suốt vòng đời.

Bản đồ về hướng di chuyển của cơn bão cho thấy ngày 21/2, tâm bão Dujuan khả năng quét thẳng qua đảo Leyte của Philippines với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11. Sau đó, bão tiếp tục đi sâu vào đất liền nước này, vùng ảnh hưởng rộng khắp miền trung Philippines.

Đến ngày 22-23/2, bão tiến vào Biển Đông. Do trước đó đã có sự ma sát với đất liền của nước bạn nên hình thái của bão sẽ suy giảm cường độ rõ rệt. Thời điểm tiếp cận Biển Đông, bão chỉ còn duy trì sức gió 65 km/h, tương đương cấp 8, giật cấp 10. 

Thông tin về cơn bão Dujuan mạnh cấp 10 đang tiến thẳng vào biển Đông 2
Thời gian chi tiết đổ bộ của bão Dujuan

Phía Đài khí tượng của Mỹ lại dự báo bão sẽ suy yếu trước khi tiến vào Biển Đông ngày 23/2. Cụ thể, bão Dujuan có thể đổ bộ Philippines với sức gió mạnh cấp 8 và suy yếu sau thời gian càn quét trên đất liền nước này.

Đến ngày 23/2, khi tiếp cận biển Đông bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh 46 km/h, tương đương cấp 6. Đặc biệt, cơ quan này đã loại bỏ khả năng bão Dujuan có thể trở thành cơn bão số 1 trên Biển Đông trong năm 2021.

>> Xem thêm: Bản tin dự báo thời tiết đêm nay, ngày mai 20-21/2: Ngày nắng, đêm và sáng trời rét ở Bắc Bộ

Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia lại nhận định kể cả khi bão vào Biển Đông thì với sức gió mạnh cấp 8, bão Dujuan cũng sẽ có khả năng suy yếu nhanh và tan trên biển chứ không đổ bộ đất liền nước ta được. Nguyên nhân khiến bão suy yếu nhanh là tất cả yếu tố như nhiệt độ nước biển, dòng dẫn... đều không thuận lợi cho sự mạnh lên của bão.

Cơ quan thủy văn nước ta nhấn mạnh tác động chủ yếu của bão này là khả năng gây gió mạnh cấp 7-8 trên biển. Mưa dông xuất hiện mạnh ở phần phía tây và vùng gần tâm bão, có thể gây nguy hiểm cho tàu thuyền đang hoạt động ở vùng biển phía đông nam Biển Đông.

Thông tin về cơn bão Dujuan gần biển Đông sẽ được cập nhật trong bản tin sau!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục