Để hầm gà ngon, chúng ta nên dùng gà mái, thịt sẽ mềm hơn.
Trước khi hầm có cần chần không?
Cách làm đúng là có chần, vì trong xương gà có rất nhiều tiết, nếu không được làm sạch, nước canh không những bị đục mà còn ảnh hưởng đến vị ngọt.
Khi chần, cần cho gà vào nồi cùng nước lạnh và nấu từ từ với lửa nhỏ để tiết trong xương ra hết. Sau khi nước sôi, nấu tiếp trong khoảng 3-5 phút.
Lưu ý, khi chần phải hớt bỏ bọt nổi bên trên và không đun quá lâu, nếu đun lâu quá cặn bẩn sẽ bám vào thịt.
Các bước tiếp theo:
1. Sau khi chần, rửa lại gà nhiều lần với nước sạch đến khi nước trong và không còn vẩn đục.
2. Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho vài lát gừng vào trước, sau đó cho thịt gà vào đông trùng hạ thảo vào, không cho muối vì sau khi thêm muối, thịt gà sẽ bị bở.
3. Đậy nắp lại và đun từ từ trong 40 phút, không để quá lâu vì gà có thể bở. Trong thời gian đó, bạn nhớ kiểm soát độ nóng để đảm bảo nước trong nồi không bị cạn.
4. Sau khi tất cả chín, thêm muối cho vừa ăn.
5. Bạn cũng có thể thêm một ít tiêu bột và lá hẹ để tăng hương vị, màu sắc.
Hầm gà với đông trùng hạ thảo sẽ có màu vàng rất bắt mắt, nước súp có vị ngon ngọt, ai cũng mê tít.
(Theo Aboluowang)