Tin mới

3 cảnh sát bị tố cưỡng hiếp tập thể nữ đồng nghiệp gây chấn động nước Nga

Thứ ba, 06/11/2018, 11:51 (GMT+7)

Sau khi uống rượu say, 3 viên cảnh sát đã tấn công nữ đồng nghiệp trẻ, mặc dù biết rõ rằng cô là con gái một của một chỉ huy cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Sau khi uống rượu say, 3 viên cảnh sát đã tấn công nữ đồng nghiệp trẻ, mặc dù biết rõ rằng cô là con gái một của một chỉ huy cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin cho hay sự việc gây chấn động này xảy ra vào tối ngày 29/10 tại trụ sở cảnh sát ở thành phố Ufa, Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga. 

3 nghi phạm (từ trái qua phải) Yaromchuk, Galiyev và Matvee. Ảnh: Reuters

Hai đồn trưởng cảnh sát là Eduard Matveev (51 tuổi) và Salavat Galiyev (50 tuổi) đã quyết định uống rượu cùng nhau để ôn lại quá khứ.

Thông thường một bữa tiệc rượu ở Nga sẽ gồm ít nhất 3 người, do vậy Matveev và Galiyev đã quyết định rủ thêm Pavel Yaromchuk (34 tuổi), trưởng phòng xuất nhập cảnh, tới dự tiệc cùng.

Bữa tiệc kéo dài vài giờ đồng hồ và cả 3 người đàn ông đều đã say. Sau đó, họ nhận ra rằng bữa tiệc rượu còn thiếu một đồng nghiệp nữ. 

Do vậy, họ rủ một nữ thanh tra 23 tuổi, người vừa tốt nghiệp đại học và đang ở lại cơ quan làm việc muộn đêm đó, cùng tham gia uống rượu


Sau khi uống thêm được một lúc, 3 người này đã tấn công và hiếp dâm tập thể nữ đồng nghiệp dù biết rằng cô là con gái một chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga. 

Cả 3 đã thay nhau cưỡng hiếp nạn nhân cả đêm và cô gái trẻ chỉ có thể trốn thoát, rồi báo cảnh sát vào sáng hôm sau.

Nạn nhân sau đó trình báo sự việc tới Văn phòng Công tố. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga quyết định cử điều tra viên từ Moskva đã tới Ufa để hỗ trợ cảnh sát địa phương tìm hiểu sự việc.

Nhiều nguồn tin tiết lộ với truyền thông tại địa phương cho hay kết quả kiểm tra y học cho thấy nạn nhân bị tổn thương mô nặng nề và xác nhận đã xảy ra các hành vi quan hệ tình dục.

Ba nghi phạm bị đuổi khỏi lực lượng cảnh sát hôm 1/11 và tòa án ra lệnh bắt họ vào hôm sau với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể và có hành vi tình dục bạo lực.

Tuy vậy, một số sĩ quan cảnh sát khác đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp và nghi ngờ phẩm cách của người tố cáo.

"Không ai phủ nhận đã xảy ra hành vi tình dục. Tuy nhiên chuyện này xảy ra với sự chấp thuận của cả hai phía. 

Vào sáng hôm sau, cô gái đó cảm thấy xấu hổ và nảy ra suy nghĩ trình báo về vụ hiếp dâm", một sĩ quan cảnh sát giấu tên làm việc cùng Matveev, một trong 3 nghi phạm, cho biết.

Truyền thông địa phương đưa tin đây không phải lần đầu nữ cảnh sát trình báo bị cưỡng hiếp. Nạn nhân từng bị cưỡng hiếp trong thời gian học đại học. 
Nghi phạm là bạn học lúc đó phải bỏ học để tránh bị truy tố và vụ án sau đó khép lại.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news