4 cách chọn giày khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập

Để tạo nên những bước nhảy đẹp và uyển chuyển không thể không nhắc tới giày khiêu vũ. Dù là trong quá trình luyện tập hay thi đấu thì giày khiêu vũ cũng là một vật dụng vô cùng quan trọng bởi chất lượng, độ tinh tế của nó mang lại sự thành công trong từng bước nhảy.

Để tạo nên những bước nhảy đẹp và uyển chuyển không thể không nhắc tới giày khiêu vũ. Dù là trong quá trình luyện tập hay thi đấu thì giày khiêu vũ cũng là một vật dụng vô cùng quan trọng bởi chất lượng, độ tinh tế của nó mang lại sự thành công trong từng bước nhảy.

Vì vậy, hãy bỏ túi cho mình kinh nghiệm cách chọn giày khiêu vũ trước khi sở hữu một đôi giày phù hợp.

  Kiểu dáng

4 cách chọn giày khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập    1

4 cách chọn giày khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập   

 Cách chọn giày khiêu vũ chú trọng rất nhiều đến kiểu dáng giày. Thị trường hiện nay có nhiều mẫu giày với các kiểu dáng khác nhau nên bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Với 2 nhóm điệu nhảy chính là Latin và Standard, giày khiêu vũ cũng được lựa chọn phù hợp theo từng điệu nhảy. Giày khiêu vũ nam thường không có sự khác biệt rõ rệt nhưng đối với giày nữ thì được phân định rạch ròi hơn.

Giày khiêu vũ Latin thường được lựa chọn có phần gót cao và mũi hở, ngược lại giày khiêu vũ Standard là có phần mũi bít và gót thấp hơn.

 Chất liệu giày 

4 cách chọn giày khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập    2
Chất liệu giày

 Để có được độ bền và độ đàn hồi tốt thì nên lựa chọn giày khiêu vũ có chất liệu bằng da, lót da mềm bên trong và không có đường khâu.

Cách chọn giày khiêu vũ này sẽ giúp bạn có được đôi giày bền đẹp nhất. Đế giày thường được làm bằng da lộn để thoát khí và thấm mồ hôi trong quá trình sử dụng.

Bên ngoài giày nên là những chất liệu da tự nhiên, da sơn hoặc da đánh bóng để kháng bụi. Nếu bạn yêu thích da lộn bởi độ mềm thì nên xịt nước để bảo vệ giày thường xuyên bởi chất liệu này bám bụi và dễ bị ố.

Đế giày thường là chất liệu nhựa và với các loại nhựa càng cao cấp thì độ bền và độ chắc chắn của giày sẽ càng được tăng lên.

Kích cỡ giày

4 cách chọn giày khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập    3
Kích cỡ giày

Một đôi giày quá to hoặc quá nhỏ so với đôi chân cũng gây khó khăn và cản trở trong quá trình khiêu vũ. Giày quá to sẽ không thể thực hiện được các bước nhảy nhanh và khó. Chúng khiến chân bạn không khớp và dễ sai lệch trong các bước nhảy.

Đối với giày quá nhỏ, khi sải bước nhiều với tần suất lớn, đôi chân dễ bị phồng rộp và chai. Vì vậy hãy chọn cho mình một đôi giày vừa chân.

Nên thử giày ở cả 2 chân bởi một số người sở hữu đôi chân không cân với một bên to và bên bé. Với trường hợp này bạn hãy chọn đôi giày có size bên chân to hơn để tạo sự thoải mái trong quá trình khiêu vũ.

Chiều cao

4 cách chọn giày khiêu vũ tốt nâng cao hiệu quả luyện tập    4
Chiều cao

Một trong những cách chọn giày khiêu vũ tốt phải nhắc đến chính là chiều cao của giày. Đối với nam giới, chiều cao phù hợp là 5cm và ở nữ là từ 5 – 7 cm.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới tập luyện thì nên chọn những đôi giày có chiều cao thấp hơn, chỉ khoảng 4 – 5 cm để làm quen rồi sau đó mới tăng chiều cao để đảm bảo an toàn. 

Chọn giày là cách giúp bạn luôn tự tin và thoải mái để có những bước khiêu vũ đẹp và chắc chắn.

Hy vọng thông qua bài viết cách chọn giày khiêu vũ tốt, bạn đọc sẽ tìm được cho mình những đôi giày chất lượng và tinh tế nhất để có thể thỏa sức đam mê với bộ môn nghệ thuật đặc biệt này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm mẹo chọn giày cao gót cho bạn thêm tự tin và năng động của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Yến My (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục