4 sinh vật phát sáng ngự trị bóng đêm

Một số loại động vật có khả năng phát quang đã mang đến vẻ đẹp huyền ảo và kì diệu cho bóng đêm mỗi khi chúng xuất hiện.

Một số loại động vật có khả năng phát quang đã mang đến vẻ đẹp huyền ảo và kì diệu cho bóng đêm mỗi khi chúng xuất hiện.

1. Động vật phù du

4 sinh vật phát sáng ngự trị bóng đêm 1
Sinh vật phù du phát quang trên bờ biển Maldives.

Maldives là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng trên thế giới với những bờ cát trắng và làn nước trong veo của biển cả. Khi màn đêm buông xuống, Maldives được bao phủ bởi ánh sáng xanh rực rỡ của các sinh vật phù du phát sáng. Mỗi khi loài sinh vật này bị mắc kẹt, chúng sẽ phát ra ánh sáng xanh lấp lánh biến Maldives trở lên lung linh và huyền ảo trong bóng đêm.

2. Giun phát sáng

4 sinh vật phát sáng ngự trị bóng đêm 2
Loài giun có khả năng phát quang kì diệu.

Tại một số những hang động trên thế giới, người ta phát hiện ra một loại giun đặc biệt có khả năng phát sáng trong bóng tối. Tuy nhiên, đây không phải là loài giun có cấu trúc thông thường mà là ấu trùng của một loại muỗi. Ánh sáng kì diệu phát ra từ cơ thể của loại giun này có thể thu hút con mồi hoặc đe dọa đối phương về sự nguy hiểm của chúng. Loài giun phát quang này cũng đã thu hút được sự quan tâm và hiếu kì của rất nhiều du khách trên thế giới.

3. Hải quỳ

4 sinh vật phát sáng ngự trị bóng đêm 3
Hải quỳ phát sáng trong bóng đêm.

Hải quỳ là một trong những loại động vật phát quang sinh học có ánh sáng kì diệu nhất trong bóng tối. Đặc biệt, hải quỳ không sống cố định một nơi mà thường di chuyển liên tục tới các địa điểm an toàn để làm nhà. Trong bóng tối, các xúc tua của hải quỳ phát ra ánh xanh rực rỡ nhằm tìm kiếm và thu hút những con mồi.

4. Bạch tuộc phát sáng

4 sinh vật phát sáng ngự trị bóng đêm 5
Bạch tuộc có thể điều chỉnh ánh sáng trên cơ thể.

Loài bạch tuộc này thường sống ở các vùng biển sâu dưới đại đương với sắc xanh long lanh. Điều đặc biệt là chúng có khả năng điều chỉnh ánh sáng từ 40 miếng hút trên cơ thể. Những chiếc hút này có thể sáng hoàn toàn, tắt hẳn hoặc nhấp nháy kì diệu trong đêm. Cũng giống như các loài sinh vật phát quang khác, bạch tuộc phát sáng để thu hút sự chú ý và tấn công con mồi.

Nguyễn Tâm (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục