Tin mới

5 cách tối ưu SEO các bài đăng trên blog để tăng traffic

Chủ nhật, 05/05/2019, 13:14 (GMT+7)

Cho dù bạn làm một trang blog cá nhân hay blog trên trang web của công ty, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào tầm quan trọng của việc tối ưu hóa các bài đăng trên blog để làm cho chúng thân thiện với SEO. 

Bạn có thể có rất nhiều bài đăng trên blog tuyệt vời và được viết tốt trên trang web của mình, nhưng nếu bạn không tận dụng sức mạnh của tiếp thị và SEO để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình, bạn có nguy cơ không hiển thị với đối tượng khách hàng mục tiêu. 

5 cách tối ưu SEO các bài đăng trên blog để tăng traffic - Ảnh 1

Nhiều nhà tiếp thị và người viết blog thất bại vì họ chỉ đơn giản là không khai thác được tiềm năng tiếp thị mà blog của họ có, và không chú ý đến việc tối ưu hóa chúng.

Làm thế nào để tối ưu hóa SEO các bài đăng trên blog? 

Dưới đây là một số mẹo nhất định sẽ giúp bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình và làm cho nó thân thiện với SEO để khiến nó được chú ý:

Tiến hành nghiên cứu liên quan đến từ khóa

công ty SEO Leading.vn đề nghị tiến hành một nghiên cứu kỹ lưỡng về các từ khóa có liên quan đến công ty và blog của bạn. 

Mặc dù là một blogger, bạn vẫn có thể bao gồm các từ khóa có liên quan về các chủ đề cụ thể, bạn nên thực hiện cách tiếp cận theo hướng tối ưu hóa và cố gắng tìm ra các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng tìm kiếm. 

Một số công cụ nhất định như Google Adwords hoặc Ahrefs giúp các nhà tiếp thị tìm ra các từ khóa có liên quan đến họ.

Sử dụng từ khóa và các từ khóa liên quan

Khi bạn đã quyết định các từ khóa có liên quan cho bài đăng trên blog của mình, bạn cần phải tìm ra một từ khóa trọng tâm mà bạn thiết kế nội dung bài đăng trên blog của mình. 

Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng các từ khóa và từ đồng nghĩa có liên quan khác trong bài đăng trên blog của mình để giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm nghiên cứu bài đăng trên blog của bạn một cách lành mạnh và toàn diện. 

Điều này sẽ góp phần rộng rãi trong việc tăng điểm SEO và tăng thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu cấu trúc nội dung cho các bài đăng trên blog

Các bài đăng trên blog của bạn nên có một cấu trúc cụ thể mà chúng tuân theo. Cấu trúc này thường bao gồm một tiêu đề, một đoạn cho phần giới thiệu, nhiều đoạn nhỏ cho phần thân bài và một đoạn cho phần kết luận. 

Ngoài ra, hãy kết hợp các tiêu đề, tiêu đề phụ và điểm trong nội dung của bạn, đồng thời thêm mô tả meta và thẻ tiêu đề.

Xây dựng liên kết nội bộ đến các bài đăng trên blog 

Nếu bạn hiện đang viết một bài đăng trên blog về một chủ đề như digital marketing agency và trước đó bạn đã viết một bài đăng khác có liên quan như top 5 chiến lược digital marketing hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết hai bài đăng đó lại với nhau. 

Bằng cách đó, bạn sẽ thể hiện mức độ tin cậy và chiều sâu về chủ đề hoặc lĩnh vực đó và do đó sẽ làm tăng độ tin cậy của cả hai bài đăng trên blog cùng một lúc. 

Ngoài ra, để tăng thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm, cấu trúc liên kết của bài đăng trên blog của bạn là một thành phần quan trọng. Liên kết nội bộ này cũng có lợi cho độc giả của bạn khi họ có quyền truy cập vào nội dung phù hợp hơn mà họ quan tâm.

Kiểm tra chính tả 

Trước khi xuất bản bài đăng trên blog của mình, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào không. 

Bạn nên đọc bài đăng trên blog của mình hai lần sau khi hoàn thành, bạn cũng nên nhờ đồng nghiệp đánh giá lại cho mình. 

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc kiểm tra chính tả và kiểm tra cấu trúc câu như Grammarly và các trợ lý viết trực tuyến khác. Công cụ này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng đọc của bài đăng trên blog của bạn và cũng đưa ra các đề xuất về những gì có thể được cải thiện.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news