Tin mới

5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải

Thứ hai, 12/07/2021, 18:26 (GMT+7)

Nước chiếm 70% cơ thể và ai cũng biết uống đủ nước quan trọng như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang uống nước trong 5 trường hợp dưới đây thì cần xem lại.

Như chúng ta đã biết 70% cơ thể là nước. Việc cung cấp đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì mọi hoạt động cần thiết trong ngày. Chúng ta có thể nhịn ăn vài tuần, thậm chí vài tháng nhưng không thể nhịn khát chừng đó thời gian.

Ai cũng từng nghe thông tin nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể được đủ nước và khỏe mạnh. Trên thực tế, bạn cần uống đủ và uống đúng.

Có 5 thời điểm bạn tuyệt đối không được uống nước nếu không muốn biến chất quan trọng này thành độc tố.

1. Khi cơ thể dã đủ nước

5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải 1
5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải

Tình huống này hiếm khi xảy ra nhưng khi uống thừa nước sẽ gây hại co cơ thể. Lúc này, thận sẽ bị quá tải, nồng độ nước trong máu bị hạ thấp đột ngột khiến bạn rơi vòa tình trạng hạ natri máu.

Những người thừa nước có thể gặp phải hiện tượng buồn nôn, nôn mửa, co giật. Nghiêm trọng hơn, người đó có thể bị hôn mê, thậm chí còn không sống nổi.

2. Khi nước tiểu có màu vàng nhạt

Trạng thái của nước tiểu là cách để bạn biết mình đang đủ, thiếu hay thừa nước. Nếu nước tiểu có màu trong suốt, chứng tỏ cơ thể đang bị thừa nước và cần giảm lượng nước nạp vào cơ thể.

Nước tiểu có màu vàng nhạt là biểu hiện cơ thể đã đủ nước, không cần uống thêm. Còn nước tiểu màu vàng sậm chứng tỏ cơ thể đang bị thiếu nước trầm trọng, cần bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn dang dùng thuốc hoặc dùng thức ăn, đồ uống có màu thì nước tiểu cũng có thể màu sậm.

3. Khi ăn quá nhiều

5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải 2
5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải

Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước hoặc uống nước ngay trước khi ăn, sau khi ăn xong. Tuy nhiên, điều này là không nên bởi uống quá nhiều nước trước hoặc sau khi ăn no sẽ khiến cơ quan tiêu hóa khó chịu.

4. Sau khi tập thể dục

Sau khi tập luyện cường độ cao là lúc cơ thể bị mất đi lượng kali và natri đáng kể. Nếu cơ thể bị mất nước do đổ mồ hôi nhiều, bạn phải bù lại lượng nước đã mất. Tuy nhiên, nước lọc không thể bù lại lượng kali và natri nói trên. Tốt nhất bạn hãy uống nước dừa để cân bằng điện giải, bổ sung vitamin và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể.

5. Khi đó không phải nước lọc

5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải 3
5 lần uống nước cực hại cho cơ thể mà nhiều người vô tình phạm phải

Các loại nước giải khát, nước tăng lực đều không tốt cho sức khỏe. Chúng khiến bạn khát hơn và còn gây tăng cân. Vì vậy, hãy uống nước lọc và tránh xa những loại đồ uống không lành mạnh này. Nếu bạn thèm một loại nước có mùi và vị, hãy thưởng thức một loại nước trái cây tự pha chế.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news