6 người trong gia đình "làm quan" ở Hải Phòng gây xôn xao dư luận

Trong khi dư luận vẫn chưa hạ nhiệt về vụ việc "cả họ làm quan" tại Kim Thành (Hải Dương) thì tại huyện An Dương (Hải Phòng), dư luận cũng đang xôn xao về vụ việc gia đình ông Phó chủ tịch huyện có 6 người cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Trong khi dư luận vẫn chưa hạ nhiệt về vụ việc "cả họ làm quan" tại Kim Thành (Hải Dương) thì tại huyện An Dương (Hải Phòng), dư luận cũng đang xôn xao về vụ việc gia đình ông Phó chủ tịch huyện có 6 người cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền. 

Nguồn tin từ báo Dân Trí cho hay, ông Nguyễn Thế Sơn là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện An Dương. Ông Son đảm nhận chức vụ này đã hơn 10 năm nay.

6 người trong gia đình 'làm quan' ở Hải Phòng gây xôn xao dư luận 1

6 người trong một gia đình cùng "làm quan" gây xôn xao dư luận. Ảnh: Dân Trí

Em trai ông Son là ông Nguyễn Trường Sơn đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (phụ trách mảng kinh tế, đất đai).

Một người em khác của ông Sơn là ông Nguyễn Thế Hùng hiện nắm giữ chức vụ Phó ban Tổ chức huyện. Cả 3 anh em ông Sơn đều đang là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, riêng ông Sơn còn là Uỷ viên Thường vụ.

Chưa hết, người em thứ tư trong gia đình ông Sơn là bà Nguyễn Thị Thu Hương hiện nắm cương vị Phó phòng Nội vụ huyện.

Con trai ông Son là ông Nguyễn Thế Đức hiện giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn. Con dâu ông Sơn  là Phạm Thị Như đang là chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch (nơi ông Son làm trưởng phòng).

VTC News dẫn lại chia sẻ của một vị nguyên là cán bộ huyện An Dương (xin giấu tên) cho biết "Trước khi trở thành cán bộ huyện rồi lên Phó chủ tịch thường trực UBND huyện An Dương, ông Sơn từng đi lao động ở Nga. Khi về nước, ông Sơn mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh tại nhà, sau đó làm trưởng khu dân cư thị trấn An Dương (huyện An Dương).

Một thời gian sau, không biết bằng cách nào, ông Sơn được tuyển dụng làm cán bộ địa chính thị trấn An Dương. Vài năm sau, ông Sơn được cơ cấu vào vị trí Phó chủ tịch UBND thị trấn An Dương". 

Cũng theo vị cán bộ này, "con đường quan lộ" của các thành viên trong gia đình này khá suôn sẻ.

Chia sẻ trên VTC News, ông Hoàng Bích  - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy An Dương (Hải Phòng) xác nhận đúng là có việc "cả nhà làm quan" tại huyện An Dương của anh em ông Sơn - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện An Dương. 

"Cái đấy cũng chỉ là ngẫu nhiên thôi. Đối với cán bộ, cái quan trọng là điều kiện, tiêu chuẩn... còn quy trình bổ nhiệm cán bộ đều công khai, dân chủ", ông Bích cho biết.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục