Tin mới

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Thứ năm, 08/04/2021, 15:06 (GMT+7)

Nếu bạn đã từng đến một nhà hàng sang trọng và nhận được phần thức ăn nhỏ xíu, trang trí đẹp mắt, có thể bạn sẽ ngạc nhiên. Có rất nhiều lý do đằng sau việc này.

Bài viết này sẽ lý giải cho bạn biết tại sao khẩu phần ăn tại các nhà hàng cao cấp càng ngày càng ít.

1. Mỗi món ăn đều có nguyên liệu đắt tiền

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Các món ăn với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, tinh tế khá phổ biến ở các nhà hàng cao cấp. Nửa cân thịt bò Wagyu có thể có giá 200 USD và một cân  trứng cá muối có giá khoảng 10.000 USD. Hãy tưởng tượng tạo ra một món ăn đầy đủ với những thứ này và thêm nấm cục trắng của Ý (khoảng 7.500  USD/kg) giá sẽ rất cao.

Vì vậy, nhà hàng cao cấp sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, thậm chí có thể phải nhập khẩu thì khẩu phần ăn nhỏ là điều dễ hiểu.

2. Các phần nhỏ hơn nhìn lịch sự hơn

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Phần ăn nhỏ hơn sẽ dễ tạo kiểu hơn và có lẽ sẽ trông thanh lịch hơn đối với khách hàng thưởng thức - trước tiên là bằng mắt và sau đó là bằng khẩu vị.

3. Bạn sẽ có thể nếm thử một chút tất cả các món

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Thông thường, hầu hết các nhà hàng phục vụ bữa ăn 3 món với món khai vị, món chính và món tráng miệng. Đôi khi, chúng ta thậm chí chỉ gọi món chính. Trong ẩm thực cao cấp, số lượng món có thể lên đến 12 món khác nhau!

Hãy tưởng tượng ăn tất cả những thứ đó được phục vụ theo phần thông thường thì thực khách không thể ăn hết! Đó là lý do tại sao các nhà hàng giảm lượng thức ăn, để bạn có thể nếm thử một chút mọi thứ.

4. Mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật của người đầu bếp

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Có một món ăn Pháp tên là Gargouillou , bao gồm ít nhất 16 loại rau khác nhau, được nấu riêng biệt. Chiếc đĩa được sắp xếp như một tác phẩm nghệ thuật và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ khách hàng nào nhìn thấy món ăn này trên đĩa.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng sắp xếp đẹp mắt tất cả những loại rau nhỏ bé này trên một chiếc đĩa đã đầy ắp. Nó có thể sẽ không đẹp về mặt thẩm mỹ như trong hình. Vì vậy, các đầu bếp thích giảm khẩu phần ăn hơn.

5. Mỗi miếng ăn đều có hương vị đáng nhớ và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Những miếng cắn đầu tiên của món ăn sẽ có vị ngon nhất. Đó là bởi càng ăn nhiều, vị giác của bạn sẽ trở nên ít nhạy cảm hơn. Biết được điều đó, các đầu bếp tập trung vào chất lượng món ăn hơn là số lượng. Bằng cách phục vụ các phần nhỏ hơn, chúng ta có xu hướng thưởng thức tốt hơn từng miếng một, thay vì cảm thấy nhàm chán với số lượng lớn trong một bữa ăn thông thường.

6. Nó tạo ấn tượng về một món ăn cao cấp, chất lượng tốt

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Là một phần của sự kiện độc quyền hoặc sở hữu một đồ vật phiên bản giới hạn sẽ khiến một số người trong chúng ta cảm thấy tự hào. Không có gì ngạc nhiên khi được tiếp cận những nơi sang trọng và thức ăn mang lại những cảm xúc tương tự, đặc biệt là khi món ăn chứa một lượng nhỏ nguyên liệu mà chúng ta cho rằng có chất lượng tốt.

7. Nó là bất thường và làm tăng kỳ vọng của chúng ta

7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'
7 lý do khiến đồ ăn trong nhà hàng được bày 'một nhõn'

Nhìn thấy một đĩa thức ăn với số lượng ít như vậy khiến chúng ta tự hỏi lý do thực sự của nó là gì. Nhưng có mặt trong một bữa tối có nhiều món ăn chắc chắn sẽ khiến chúng ta tò mò muốn biết món ăn tiếp theo có tác dụng gì. Sự mong đợi thực sự rất thú vị. 

(Theo Bright Side)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news