94 người trên chuyến bay có nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 hiện đang ở Hà Nội

Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, trong 187 khách đi chuyến bay VN54 hạ cánh tại Nội Bài ngày 9/3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19, đã rà soát được 94 người, chủ yếu là người Anh, hiện đang ở Hà Nội,

Theo tin tức từ Dân Trí, sáng ngày 13/3, TP.Hà Nội triệu tập cuộc họp gấp của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 do có diễn biến mới liên quan đến dịch bệnh.

“Có trường hợp tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines trong chuyến bay VN0054 từ London (Anh) chiều ngày 8/3, về Nội Bài sáng 9/3, đã được xác định dương tính với Covid-19”, ông Chung nói.

Theo đó, ông Chung chỉ đạo các sở ngành, quận huyện phải có giải pháp mạnh mẽ hơn để rà soát những người có liên quan trên hai chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam trong ngày 2/3 và ngày 9/3.

94 người trên chuyến bay có nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 hiện đang ở Hà Nội 1

Ca nhiễm Covid-19 thứ 45 là tiếp viên của chuyến bay VN54. Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc này, theo tin tức từ Thanh Niên, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, trong 187 khách đi chuyến bay VN54 hạ cánh tại Nội Bài ngày 9/3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19, đã rà soát được 94 người, chủ yếu là người Anh, hiện đang ở Hà Nội, chủ yếu ở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Cũng theo Thanh Niên, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, chuyến bay có 211 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang phổ thông.

Trong số khách nối chuyến, đã có 7 người bay vào TP.Hồ Chí Minh, 3 người bay vào Đà Nẵng, 1 người bay đi Huế. Nối chuyến nước ngoài có 6 khách đi Nhật, 1 khách đi Lào. Hiện còn 177 khách có thể còn ở Hà Nội, chưa tính khách xuống sân bay đi đường bộ xuống các địa phương khác.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cũng như chuyến bay ngày 2/3, khách đã sử dụng dịch vụ tại Hà Nội 1, 2, 3 ngày và tiếp tục lịch trình tại các khu vực khác. Sở này đang tiếp tục cập nhật.

Hiện Hà Nội đang tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú và cơ sở lữ hành để cập nhật hành trình, người tiếp xúc... để báo cho các địa phương để phòng dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Hà Nội đã có 6 ca dương tính với Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục