Philippines vẫn đăng cai AFF Cup 2016 cùng với Myanmar

Tại phiên họp lần thứ 4 Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), Philippines vẫn được trao quyết định đăng cai vòng bảng AFF Cup 2016 cùng với Myanmar.

Tại phiên họp lần thứ 4 Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), Philippines vẫn được trao quyết định đăng cai vòng bảng AFF Cup 2016 cùng với Myanmar. 

Philippines vẫn đăng cai AFF Cup 2016 cùng với Myanmar 1

Phiên họp Hội đồng AFF diễn ra tại Đà Nẵng đã quyết định xong nước chủ nhà AFF Cup 2016

Tại phiên họp lần thứ 4 Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (nhiệm kỳ 2015 – 2019) diễn ra sáng ngày 12/3 tại Đà Nẵng, tổ chức này đã đi đến quyết định về việc chọn nước đăng cai AFF Cup 2016 cùng với Myanmar khi Philippines từng xin rút lui trước đó. 

Phía LĐBĐ Philippines từng bày tỏ những khó khăn gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nên có ý định xin rút lui. Tuy nhiên, trước thời hạn chót mà AFF đưa ra, Philippines đã kịp hoàn tất những thủ tục cuối cùng, đồng thời cam kết sẽ cải tạo sân vận động Rizal Memorial đáp ứng đủ điều kiện thi đấu và được AFF chấp thuận. 

Như vậy, nước chủ nhà AFF Cup 2016 sẽ không thay đổi so với ban đầu là Philippines và Myanmar đồng đăng cai vòng bảng.  Phát biểu tại phiên họp, Tổng thư ký LĐBĐ Philippines, ông Atty Edwin B Gastanes nói: "Chúng tôi rất vui khi nhận được sự ủng hộ từ AFF. Giờ là lúc chúng tôi sẽ nỗ lực để hướng tới việc tổ chức thành công AFF Cup 2016." 

AFF Cup 2016 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 19/11 đến hết ngày 27/12 với sự góp mặt của 8 đội bóng gồm Myanmar, Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và một đội bóng nữa sẽ được xác định sau vòng đấu loại.

Theo thể thức của giải, hai nước đăng cai vòng đấu bảng từ ngày 19 đến 26/11 sẽ là Myanmar và Philippines. Từ vòng bán kết, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà, sân khách.

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục