Ấn Độ phát hiện 50.000 bộ bảo hộ y tế Trung Quốc tặng không đạt tiêu chuẩn

Sau khi kiểm tra, Ấn Độ phát hiện 50.000 bộ bảo hộ y tế từ Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn.

Theo tin tức từ The Economic Times, khoảng 50.000 trong số 170.000 bộ đồ bảo hộ y tế cá nhân (PPE) xuất xứ từ Trung Quốc được tặng cho chính phủ Ấn Độ vào ngày 5/4 không đáp ứng tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng.

Ấn Độ phát hiện 50.000 bộ bảo hộ y tế Trung Quốc tặng không đạt tiêu chuẩn 1

Ảnh: AFP

Theo đó, Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ đã kiểm tra số PPE tại phòng thí nghiệm. Một vài kiện hàng PPE không đạt tiêu chuẩn và không thể dùng được.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ấn Độ đang cố gắng thu mua số lượng lớn thiết bị bảo hộ cá nhân, từ trong nước và từ Hàn Quốc và Trung Quốc để đáp ứng sự thiếu hụt. Nhiều bác sĩ phải sử dụng đến mũ bảo hiểm và áo mưa để phòng Covid-19.

Trước đó, một số nước sau khi mua hàng từ Trung Quốc đã cho rằng sản phẩm này kém chất lượng. Hà Lan buộc phải thu hồi 600.000 khẩu trang bị lỗi mua từ Trung Quốc, trong khi Tây Ban Nha trả lại hàng ngàn bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 vì cho kết quả thiếu chính xác.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Ấn Độ phát hiện 50.000 bộ bảo hộ y tế Trung Quốc tặng không đạt tiêu chuẩn

  Tổ chức các điểm bán hàng lưu động: Giúp dân thực hiện giãn cách xã hội

  Những ngày gần đây, hiện tượng một số người dân không thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội khi mua sắm đang là vấn đề được quan tâm. Trước thực tế trên, một số DN bán lẻ đã tổ chức mở các điểm bán hàng lưu động không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân mà còn giúp thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống lây nhiễm Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Ấn Độ phát hiện 50.000 bộ bảo hộ y tế Trung Quốc tặng không đạt tiêu chuẩn

  Hà Nội: Giám sát việc người dân thực hiện cách ly xã hội từ nay đến 22/4

  Hà Nội tăng cường giám sát việc người dân thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trước mắt từ nay đến 22/4/2020.

 • Ấn Độ phát hiện 50.000 bộ bảo hộ y tế Trung Quốc tặng không đạt tiêu chuẩn

  Người góp phần 'nối những bờ vui' cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

  Thời điểm khẩu trang y tế khan hiếm, vấn đề khiến chị Vân Anh luôn đau đáu là làm sao có đủ số lượng sử dụng hợp lý cũng như để cán bộ y tế của mình đảm bảo an toàn. Giải quyết trước mắt, chị đã có những chỉ đạo phân bổ hợp lý từng loại với từng nhóm công việc...

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục