(Tinmoi.vn) Không giống dân ở thành thị, ngày 30 Tết, người dân ở vùng quê Đồng bằng Bắc Bộ lại tổ chức "ăn đụng" lợn. Đây là một nét đẹp truyền thống còn được lưu giữ đến tận ngày nay.
Để chuẩn bị thực phẩm cho 3 ngày tết, ngày 30 người dân vung Đồng Bằng Bắc Bộ thường tổ chức mổ lợn. Một gia đình không thể dung hết con lợn nặng từ 50-60kg. Chính vì vậy, họ thường rủ thêm vài người trong làng để chia nhau.
Ngay từ sáng sớm ngày 30 con lợn được đưa ra làm thịt. Ảnh Danh Dương
Mỗi gia đình ăn đụng sẽ cử một người tham gia vào việc thittj lợn. Ảnh Danh Dương
Sau đó con lợn được pha và chia thành các phần bằng nhau. Ảnh Danh Dương
T.A.KT