Apple phải bồi thường người dùng iPhone đời cũ gần 600.000 đồng

Sau khi dàn xếp xong thỏa thuận với Tòa án, Apple sẽ phải trả người dùng iPhone tại Mỹ số tiền trung bình 25 USD (khoảng 600.000 đồng) tiền bồi thường.

Cách đây không lâu hàng loạt người dùng iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên và iPhone 7, 7 Plus chạy iOS 11.2 đã đâm đơn khởi kiện Apple. Những người này cho rằng hiệu năng của điện thoại của họ bị ảnh hưởng sau khi họ cài đặt các bản cập nhật iOS của Apple. Điều này khiến người dùng lầm tưởng rằng điện thoại của họ đã gần hết vòng đời, cần phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.

Apple phải bồi thường người dùng iPhone đời cũ gần 600.000 đồng 1

Apple bị người dùng đâm đơn kiện vì làm chậm các thiết bị iPhone đời cũ. Ảnh: Internet

Sau một thời gian dài thực hiện các quá trình tố tụng, Apple đã đạt thỏa thuận dàn xếp với tòa án. Theo Reuters, hãng công nghệ hàng đầu thế giới sẽ phải ồi thường tối đa 500 triệu USD với vụ kiện cố tình làm chậm các thế hệ iPhone đời cũ khi công ty này ra mắt thế hệ iPhone mới.

Dù phủ nhận hành vi này nhưng Táo Khuyết vẫn chấp nhận trả khoản bồi thường nhằm tránh một cuộc tranh chấp pháp lý tốn kém.

Cụ thể, Apple sẽ bồi thường cho mỗi người dùng iPhone đời cũ 25 USD (gần 600.000 đồng), có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng iPhone đủ điều kiện. Tổng số tiền bồi thường tối thiểu sẽ là 310 triệu USD, nên nếu có càng ít người đòi bồi thường, số tiền họ được lĩnh sẽ càng nhiều. Song nếu tổng số người đòi bồi thường nhiều hơn 500 triệu USD, số tiền mỗi người được lĩnh sẽ ít hơn. Tuy nhiên chỉ có những người iPhone đời cũ tại Mỹ mới có thể hưởng số tiền này.

Phạm vi bồi thường theo thỏa thuận này gồm: Chủ sở hữu iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus, 7, 7Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên và iPhone 7, 7 Plus cài đặt iOS 11.2 hoặc mới hơn trước này 21/12/2017 tại Mỹ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục