Tin mới

Bà bầu ăn củ đậu có tốt không?

Chủ nhật, 14/06/2015, 22:22 (GMT+7)

Bà bầu ăn củ đậu tốt cho sức khỏe vì không dùng chất bảo quản, có tính giải nhiệt, thanh mát, giảm cảm giác buồn nôn, ốm nghén…nên  củ đậu được coi là loại thực phẩm an toàn cho bà bầu và đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu. Vậy mẹ bầu hãy xem dinh dưỡng  trong củ đậu có tác dụng như thế nào nhé.

Bà bầu ăn củ đậu tốt cho sức khỏe vì không dùng chất bảo quản, có tính giải nhiệt, thanh mát, giảm cảm giác buồn nôn, ốm nghén…nên  củ đậu được coi là loại thực phẩm an toàn cho Bà bầu và đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu. Vậy mẹ bầu hãy xem dinh dưỡng  trong củ đậu có tác dụng như thế nào nhé.

Các mẹ bầu cần biết, trong 100g củ đậu có  8mg canxi, 16mg photpho, 6mg vitamin C, 92g nước, 1g  protit, 6g glucit, 0.7g xenluloza, 0.3g tro, 2,4 g tinh bột, cung cấp được 29kcalo nhưng không có các chất béo nên là một thực phẩm vô cùng lý tưởng với bà bầu.

Củ đậu có tính thanh nhiệt, thanh mát. Nguồn ảnh: internet

Củ đậu có tính giải nhiệt, thanh mát tốt cho hệ tiêu hóa

Bệnh táo bón và trĩ trong giai đoạn mang thai là nỗi ám ảnh của mẹ bầu để phòng tránh căn bệnh này mẹ bầu nên thường xuyên ăn củ đậu sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định vì trong củ đậu giàu chất xơ, có vị ngọt, tính mát, có Công dụng thanh nhiệt.

Củ đậu trị ốm nghén rất hiệu quả

Ốm nghén khi mang thai thường có những cảm giác buồn nôn và nôn khan rất nhiều, có người nôn đến nỗi mật xanh, mật vàng dẫn đến cơ thể mất nước, chán ăn, ngửi mùi hoặc nhìn thấy một số thực phẩm thì nôn thốc, nôn tháo… Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, củ đậu là món ăn lý tưởng cho bà bầu trong giai đoạn này vì  trong thành phần củ đậu có đến hơn 90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột nên rất có lợi cho mẹ bầu ốm nghén.

Làm đẹp da cho bà bầu

Ngoài tác dụng bên trong, củ đậu còn có tác dụng làm đẹp da bên ngoài,  Đắp mặt nạ củ đậu dường như có tác dụng trắng da ngay lập tức và hiệu quả có lẽ phải gấp 2 - 3 lần dưa chuột hay các loại củ quả khác. Khi sờ lên mặt, da mặt không chỉ mát mà còn căng mịn. Không những thế, trong củ đậu có tính chống oxy hóa cao và kháng khuẩn, vì vậy, đặc trị mụn là một trong những công dụng ít ngờ tới từ loại củ rẻ tiền này. Vì nhờ rất lành tính và dường như chẳng bao giờ gây kích ứng lên da nên bà bầu có thể đắp mặt hàng ngày, thậm chí, trong những ngày hè nóng bức này, có thể đắp ngày vài lần để dưỡng ẩm cho da.

Mẹo làm đẹp da từ củ đậu cho bà bầu:

Cách 1:

Mẹ bầu khi mua nên chọn củ đậu tươi, mọng nước. Thái thành từng lát mỏng, nhỏ.Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lấy nước. Rửa sạch mặt, vỗ đều nước củ đậu lên khắp mặt cho nước thấm vào da.  Để khoảng 15 - 20 phút, không cần rửa lại mặt.

Cách 2:

Nếu không muốn phức tạp quá, bà bầu  không cần phải bỏ vào máy xay sinh tố mà chỉ cần tước bỏ vỏ, thái lát nhỏ, thật mỏng, đắp lên mặt khoảng 15 - 20 phút. Đắp hàng ngày.

Củ đậu là loại thực phẩm thông dụng, giá bình dân nhưng được coi là an toàn nên mẹ bầu đừng quên cho củ đậu vào danh sách thực đơn hàng ngày nhé.

 

 T.N (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Nên hay không nên ăn hải sản khi mang thai

Có nên ăn hải sản khi mang thai hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ mang thai quan tâm. Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai không được ăn hải sản bởi chúng có mùi tanh và nhiều chất độc hại. Nhưng thực tế cho thấy phụ nữ mang thai có thể và nên ăn cá ( trừ một số trường hợp ngoại lệ).