Tin mới

Bà mẹ viết tâm thư dặn con trai đừng cưới vợ xấu 'mắt lác, răng hô'

Thứ sáu, 26/06/2020, 15:41 (GMT+7)

Dù bị rất nhiều người phản đối với quan điểm con trai không được lấy vợ mắt lác, môi thâm nhưng bà mẹ này vẫn một mực bảo vệ ý kiến của mình đến cùng.

Mới đây, MXH đang xôn xao với một bài đăng "dạy con trai" của ngừoi mẹ có tên Facebook T.T.H. Cụ thể, bà mẹ này muốn con trai phải chọn những cô gái có ngoại hình xinh đẹp để yêu và dắt về ra mắt gia đình. Nếu xấu, cô gái đó nên bị loại "từ vòng gửi xe".

Bài đăng của bà mẹ gây tranh cãi trên MXH. Ảnh: FBNV

"Mẹ nói trước với con này: Nếu như con muốn đưa bạn gái về nhà giới thiệu với mẹ thì những thành phần này con phải loại bỏ ngay nhá:

Thứ nhất: con gái vâu vẩu, răng đen, răng thưa cười hở lợi.

Thứ 2: là mắt lé, mắt lác, mắt trắng dã, môi thâm xì, vai u thịt bắp, lưng gù, lưng dài chân ngắn.

Thứ 3 là môi mỏng, mặt trơ trán bóng, mặt sát tận xương, khô chân gân mặt.

Các cụ có câu: Hàm răng mái tóc là vóc con người, điều quan trọng nhất khi con tán gái là mẹ chỉ cần bạn gái của con nó có hàm răng thật trắng và đều, khuôn mặt ưa nhìn, dáng người cân đối, đùi mông càng to càng tốt.

Con đừng có tán đứa chân bé như 2 cái que thì đừng hòng mẹ cho bước vào cửa. Còn thích nhau, yêu nhau, lấy nhau chuyện giàu nghèo với mẹ không quan trọng.

Nhưng nếu con yêu và con lấy những thành phần xấu mà mẹ đã loại ở trên thì cả cuộc đời của con đi đâu con cũng cảm thấy xấu hổ. Ngày nào con cũng phải giáp mặt với người vợ có khuôn mặt xấu như vậy thì làm sao mà mẹ có thể nuốt được cơm?

Nếu con lấy một đứa con gái xấu, sinh con ra nó cũng xấu giống hệt mẹ của nó thế thì sau này con của con thì ai thèm lấy? Nó ảnh hưởng đến cả mấy đời gen giống đấy con à? Con nhớ lời mẹ dặn đấy nhé".

Những yêu cầu rất cao của bà "mẹ chồng tương lai" này khiến nhiều cô con dâu cũng phải giật mình nghĩ lại, xem xét có đủ tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu hay không. Bên dưới, rất nhiều bình luận của bạn bè bà mẹ này tỏ ý không đồng tình với quan điểm như vậy.

Lời đáp trả đanh thép nhằm bảo vệ quan điểm của bà mẹ khiến dân mạng càng ngán ngẩm. Ảnh: Internet

Nhiều người khuyên bảo bà mẹ nên học lấy câu tục ngữ "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" của người Việt. nhan sắc không phải thước đo giá trị con người, chẳng ai muốn sinh ra lại kém sắc, cùng là phụ nữ với nhau mà có suy nghĩ cay nghiệt, đầy hắt hủi. Họ cho rằng, dù xấu hay đẹp cũng có quyền mưu cầu về hạnh phúc, nếu kém may mắn "vấp" phải cửa nhà bà mẹ T.T.H này cũng phải đau buồn cả đời.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài đăng của bà mẹ đã nhận được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Dù vậy, sau khi cảm thấy tranh cãi quá lớn, bà mẹ đã tự xóa bài viết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news