Tin mới

Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả

Thứ sáu, 04/06/2021 08:48

Kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, vợ của nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã bị xử phạt 90 triệu đồng vì bán hàng giả.

Ngày 4/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh (tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai) 90 triệu đồng vì hành vi bán hàng giả.

Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả 1
Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả

Theo đó, tổng mức phạt tiền nộp ngân sách là 51,25 triệu đồng, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 90 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên 1.000 chai nước hoa gồm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả 2
Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đây là cửa hàng do bà Tạ Thị Quỳnh Anh (vợ của nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm) là người đại diện ngành, nghề kinh doanh: mua bán quần áo may sẵn, mỹ phẩm; đã có hành vi vi phạm hành chính buôn bán hàng hóa giả nhãn hiệu Chanel đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trên môi trường online.

Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả 3
Thông tin này thu hút sự quan tâm lớn của dư luận, đa số bình luận đều bày tỏ thái độ phẫn nộ, chỉ trích hành động kinh doanh trái pháp luật của vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm. Ảnh: FB

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định vợ của nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đã kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Bán 1.118 chai nước hoa là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29,5 triệu đồng. Tổng mức phạt tiền nộp ngân sách của 3 hành vi trên là 51,25 triệu đồng.

Bã xã Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt 90 triệu đồng, buộc tiêu huỷ 1.180 chai nước hoa giả 4
Có lẽ sau vụ việc của vợ Lê Dương Bảo Lâm, nhiều người bán hàng online sẽ phải dè chừng vì nếu tiếp tục bán hàng giả hàng nhái thì sớm muộn cũng bị chính quyền xử lý nghiêm minh.

Ngoài mức phạt trên, Cục Quản lý thị trường còn áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong thời hạn 2 tháng đối với hành vi bán hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu.

Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu gồm: 1.180 chai nước hoa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.