Tin mới

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy'

Thứ sáu, 04/06/2021, 08:21 (GMT+7)

Sau khi khiến dư luận sôi sục vì đã om tiền từ thiện trong tài khoản cá nhân suốt hơn 6 tháng qua, mới đây, đại diện của Hoài Linh thông báo ê-kíp đã giải ngân 15,2 tỷ đồng tiền cứu trợ bão lũ năm 2020.

Ngày 3/6, đại diện của Hoài Linh tiết lộ đã giải ngân xong 15,2 tỷ đồng, kết thúc hành trình cứu trợ bão lũ miền Trung giữa mùa hè. Đại diện nam nghệ sĩ cho biết, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 1
Đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đã thay mặt các mạnh thường quân, đến các tỉnh miền Trung và trao tổng cộng hơn 15 tỷ đồng. Ảnh: FB

Theo đó, số tiền từ thiện trước và trong Tết (trước lùm xùm om tiền trong tài khoản cá nhân) là 2,8 tỷ đồng, sau Tết (sau lùm xùm) là 12,4 tỷ đồng.

Cụ thể, sau lùm xùm bị nghi biển thủ hơn 13 tỷ đồng, ekip Hoài Linh đã trao Quảng Ngãi 2,5 tỷ đồng, Quảng Nam 1,3 tỷ đồng, Quảng Trị 3,9 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế 1,07 tỷ đồng, Quảng Bình 1,5 tỷ đồng, Hà Tĩnh là 2,13 tỷ đồng.

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 2
Ông Hà Văn Tự - người đại diện cho NS Hoài Linh xác nhận đã kết thúc chuyến đi từ thiện này, giải ngân xong khoản tiền tài trợ.

Ngoài ra, Hoài Linh cũng bỏ tiền túi ra làm việc thiện khi thông báo giải ngân xong khoản tiền lên tới 15,2 tỷ.

Tuy nhiên, động thái của nam nghệ sĩ vẫn khiến nhiều người thắc mắc bởi trên các diễn đàn, dân mạng thấy sự thay đổi của con số - chênh lên gần 2 tỷ so với 13,7 tỷ (được Hoài Linh công bố trong video phát đi ngày 24/5).

Đáng chú ý hơn cả là tốc độ giải ngân rất nhanh từ phía Hoài Linh. Từng lấy lý do dịch bệnh để thanh minh cho việc 6 tháng om tiền từ thiện, tuy nhiên sau khi xảy ra lùm xùm, ê-kíp của danh hài đã giải ngân thần tốc.

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 3
Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy'

"Nhanh như một cơn gió"; "nhanh như chạy deadline"..., là những từ ngữ được dân mạng mang ra ví von về việc giải ngân của nam nghệ sĩ hài.

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 4
Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy'
Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 5
Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy'

Trước phản ứng dữ dội của dư luận và truyền thông, Hoài Linh đang cho thấy anh vội vã, gấp rút thực hiện công việc đó như thế nào, suốt mấy ngày qua.

Nam danh hài đang cố gắng “chườm đá lên vết bỏng”. Khi “đám cháy” giận dữ của dư luận lan rộng, Hoài Linh vội vã chống chế, cử ngay đại diện đi giải ngân tức thời, mang tiền cứu trợ lũ lụt đến các tỉnh miền Trung dưới cái nắng gay gắt trên dưới 40 độ.

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 6
Ekip từ thiện đại diện cho NS Hoài Linh và mạnh thường quân khắp cả nước đã ghé thăm những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ. Ảnh: FB

Nhiều người dễ dàng nhận ra rằng Hoài Linh đang quá vội. Anh chỉ đang cố chữa cháy, cố tìm cách xoa dịu dư luận, chứ chưa hề tính toán xem đồng tiền cứu trợ lũ lụt ấy được giải ngân theo cách như thế có đúng người, đúng hoàn cảnh không? 

Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ nhanh như một cơn gió: Anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để 'chữa cháy' 7
Hơn 6 tháng sau khi các mạnh thường quân đóng góp tiền, đại diện ekip đã thay mặt NS Hoài Linh đến miền Trung trao tiền, quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt giữa mùa hè.

Hoài Linh quên rằng, đồng tiền của các nhà hảo tâm quyên góp phải được sử dụng có tính toán, chứ không phải dùng để xoa dịu dư luận. Nghệ sĩ hài có lẽ không nhận ra rằng, anh đang dùng tiền cứu trợ lũ lụt để “cứu hoả”.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news