Tin mới

Bắc Ninh lên phương án thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh lớp 10

Thứ tư, 23/06/2021, 12:04 (GMT+7)

Do vẫn còn hàng nghìn thí sinh trong khu vực cách ly theo Chỉ thị 16, nên tỉnh Bấc Ninh đang khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 6, lớp 10.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh, năm 2021 toàn tỉnh có 16.338 thí sinh dự thi, trong đó có 508 thí sinh tự do. Số thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT là 3.810 thí sinh, số thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 12.147 thí sinh; số thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 431 thí sinh.

Tính đến ngày 22/6, toàn tỉnh có 2.401 thí sinh đang trong vùng cách ly theo Chỉ thị 16. Tính đến thời điểm này, có 12 thí sinh thuộc diện F0 đã được ra viện, toàn tỉnh chỉ còn 7 thí sinh F0. Dự kiến, 7 thí sinh này sẽ được ra viện trước thời điểm diễn ra kỳ thi.

Dự kiến sau ngày 28/6, số ca F1, F2 sẽ hết thời gian cách ly nếu không phát sinh trường hợp F0.

Bắc Ninh lên phương án thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh lớp 10 1
Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 dự kiến diễn ra vào ngày 7 - 8/7 cho các thí sinh ở những nơi không bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly y tế và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2. Các thí sinh còn lại sẽ thi đợt 2 theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT. Ảnh minh hoạ

Trước tình hình thực tế tại địa phương, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đề xuất phương án kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập và trường THPT chuyên theo hình thức thi tuyển dự kiến diễn ra vào 27, 28, 29/7, tuyển sinh lớp 6 trường THCS trọng điểm dự kiến diễn ra vào ngày 29/7.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng đang lên phương án đề xuất tổ chức xét nghiệm, tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ làm thi, xét nghiệm cho học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, lên phương án phun khử khuẩn tại các điểm thi, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi...

Bắc Ninh lên phương án thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh lớp 10 2
Tính đến thời điểm này, có 12 thí sinh thuộc diện F0 đã được ra viện, toàn tỉnh chỉ còn 7 thí sinh F0. Dự kiến, 7 thí sinh này sẽ được ra viện trước thời điểm diễn ra kỳ thi. Ảnh minh hoạ

"Từ nay đến thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT không còn nhiều, đề nghị các ngành thành viên Ban Chỉ đạo thi tỉnh nghiêm túc bám sát và thực hiện các nhiệm vụ được phân công với quyết tâm cao nhất để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1", ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho biết, nếu đến thời điểm thi đợt 1 vẫn còn các trường hợp F0, F1, F2, tỉnh Bắc Ninh đưa ra 2 phương án:

  • Phương án thứ nhất là tổ chức cho các em thi vào đợt 1 và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch theo yêu cầu.
  • Phương án thứ hai là sẽ tùy theo nguyện vọng của thí sinh, cho các em thi vào đợt 2. Các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản đã sẵn sàng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch chi tiết, lên phương án diễn tập để có sự chủ động, linh hoạt trong xử lý tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường, trong thời gian này tập trung tối đa thời gian hệ thống kiến thức cho học sinh, giúp các em có hành trang tốt nhất bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news