Tin mới

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19

Thứ năm, 20/05/2021, 13:47 (GMT+7)

Ngày 20/5, gần 50 cán bộ, sinh viên có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Đại học Y Hà Nội đã lên đường đến huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đê giúp đỡ điểm nóng này dập dịch.

Sáng 20/5, nhiều sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội bày tỏ niềm vui và sự tự hào khi được đứng trong đội ngũ sinh viên tình nguyện lần này gúp Bắc Ninh dập dịch. Để chuẩn bị cho chuyến đi này, nhà trường đã có đoàn tiền trạm làm việc với lãnh đạo, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh. Trường đã có những khảo sát cụ thể về yêu cầu công việc.

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 1
SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Ảnh: Kenh14.vn

Cùng ngày, Trường ĐH Y Hà Nội cử 2 bác sĩ lâm sàng đến vùng dịch Yên Phong cùng với đoàn của Trường ĐH Y Hà Nội đào tạo trực tuyến cho đội ngũ y tế của địa phương.  

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 2
Nhiều em bày tỏ sự xúc động, quyết tâm trước sự quan tâm của cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Ảnh: LĐ

Dặn dò sinh viên trước giờ lên đường, GS Tạ Văn Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y Hà Nội, nhấn mạnh với sinh viên trường mình là nêu gương về mặt chuyên môn. “Đây là dịp rất tốt để các em học hỏi, học tình huống trong cộng đồng, kiến thức thực tế và quan hệ xã hội”.

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 3
SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội bày tỏ sự trân trọng tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên, đồng thời gửi lời chúc thượng lộ Bình An, chân cứng đá mềm tới lực lượng cán bộ, sinh viên tình nguyện lần này. Bởi vùng dịch Yên Phong (Bắc Ninh) được dự kiến số lượng lấy mẫu xét nghiệm lên tới hàng chục nghìn mẫu.

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 4
SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19. Ảnh: LĐ
SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 5
Nhiều sinh viên hào hứng với chuyến đi và mong ước mình hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Kenh14

Sau khi tiền trạm, Sở Y tế Bắc Ninh giao cho các bộ, SV Trường ĐH Y Hà Nội phụ trách toàn bộ những vấn đề y tế như: Dịch tễ, điều tra, truy vết, lẫy mẫu xét nghiệm, trả kết quả online…

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 6
Với tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, Hải Dương sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch dựa trên năng lực, kinh nghiệm chống dịch COVID-19 vừa qua tại tỉnh. Ảnh: Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trước đó, chiều 16/5, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức lễ xuất quân chi viện, hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19 theo đề nghị của Bộ Y tế và Sở Y tế Bắc Ninh. 

SV Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện giúp Bắc Ninh chống dịch COVID-19 7
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa, động viên các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trước khi lên đường chi viện cho Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch COVID-19.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã thành lập 2 đoàn gồm 267 cán bộ, giảng viên và sinh viên; trong đó đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giàng gồm 3 giảng viên và 212 sinh viên các lớp xét nghiệm, điều dưỡng và y khoa; đoàn hỗ trợ cho tỉnh Bắc Ninh gồm 2 giảng viên và 50 sinh viên xét nghiệm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news