Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng

Dù đang vất vả khi xung phong đi chống dịch ở Bắc Ninh, nhưng Trần Phương Thảo (SN 1995), học năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, ĐH Y Dược Thái Nguyên (Đại Học Thái Nguyên) vẫn gây ấn tượng với điệu nhảy ngẫu hứng vui nhộn trong bộ đồ bảo hộ.

Quyết định đến tâm dịch nhưng Thảo không dám nói cho gia đình biết trước vì sợ bố mẹ lo lắng. Khi ngồi trên xe đến Bắc Ninh, cô nữ sinh năm cuối đại học mới dám nhắn tin thông báo cho bố biết và nhờ bố động viên mẹ.

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng 1
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng

"Bố cũng là người trong tuyến đầu chống dịch ở quê hương Thanh Hóa nên sẽ hiểu công việc và suy nghĩ của mình. Thật may, bố không giận mà còn động viên, tiếp sức", nữ sinh và cho biết đoàn sinh viên, giảng viên tình nguyện của ĐH Y Dược Thái Nguyên đến Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch từ ngày 18/5.

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng 2
Dù lo lắng nhưng bố Thảo vẫn động viên con gái cọ xát thực tế để tăng kinh nghiệm nhưng phải giữ an toàn cho bản thân. Ảnh: FB

Chia sẻ về quyết định đi vào tâm dịch, Thảo cho biết, vào khoảng tháng 2, cô đã muốn tham gia tình nguyện đi chi viện cho Hải Dương khi tình hình dịch bệnh ở đây đang căng thẳng. Tuy nhiên thời điểm đó chưa cần điều động nhiều sinh viên ngành y nên Thảo chỉ dõi theo từ xa.

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng 3
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng

Vì vậy, khi được thông báo tâm dịch Bắc Ninh cần nguồn nhân lực, Thảo đã không chút do dự đăng ký và sẵn sàng tinh thần tham gia cho cuộc chiến. Thảo luôn tâm niệm, là một cán bộ y tế trong tương lai, bản thân mình luôn muốn được cống hiến và giúp đỡ về thời gian, kinh nghiệm lẫn kiến thức đã được đào tạo, trau dồi sau nhiều năm tại trường y. 

Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh khoe điệu nhảy vui nhộn, tràn đầy năng lượng 4
Nữ sinh năm cuối ĐH Y Dược Thái Nguyên cho biết, những gì càng khó khăn thì mình càng muốn chiến thắng nó, đó cũng chính là động lực của cô. Ảnh: FB

Đến Bắc Ninh lần này, đoàn của Thảo được giao 2 nhiệm vụ. Từ 6-10h sáng hàng ngày, đội của Thảo đi lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại khu vực cách ly tập trung. Các F1 được lấy mẫu sàng lọc 5 ngày/1 lần. Buổi tối từ 6-10h, các bạn tiếp tục đi lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Sau gần 20 ngày trong tâm dịch, điều khiến Thảo nhớ nhất là đợt huy động khẩn cấp khi đoàn vừa đặt chân xuống Bắc Ninh được 1 ngày. Trong khi các đơn vị khác đang ổn định về nơi nghỉ ngơi cũng như sắp xếp đồ cá nhân thì đoàn của cô bất ngờ nhận được lệnh truy vết tìm F1 khẩn cấp ngay trong đêm và lấy mẫu xét nghiệm tại 6 điểm khu phong toả với 14.000 mẫu trong vòng 19 tiếng.

Cả đoàn với gần 25 con người chỉ có thời gian 2 tiếng để nghỉ và ăn, còn lại là liên tục lấy mẫu. Nhiệm vụ được hoàn thành trước 12h đêm hôm sau và không ai gặp sự cố về sức khoẻ cho đến giây phút cuối.

Thấu hiểu được sự vất vả của lực lượng y tế khi phải phải mặc đồ bảo hộ kín, làm việc nhiều giờ liền dưới thời tiết nắng nóng gay gắt dẫn đến mất nước, phồng da... nên những lúc nghỉ giải lao, Thảo hay pha trò hay nhảy ngẫu hứng để mọi người đỡ căng thẳng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục