Bác sĩ Phan Việt Trung:"Nếu Tường gọi cho tôi có thể mọi chuyện sẽ khác"

“Nếu gặp được Tường, tôi sẽ nhắn nhủ mấy câu ngắn gọn, hãy làm gì về y tế trong tù, tận dụng nghề y tế giúp đỡ cho bệnh nhân trong trại để có ngày được khoan hồng”.

 

(Tinmoi.vn)  “Nếu gặp được Tường, tôi sẽ nhắn nhủ mấy câu ngắn gọn, hãy làm gì về y tế trong tù, tận dụng nghề y tế giúp đỡ cho bệnh nhân trong trại để có ngày được khoan hồng”.

 

Trước phiên xét xử vụ TMV Cát Tường, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với thầy thuốc ưu tú Phan Việt Trung, Bí thư chi bộ, Phó chủ nhiệm Khoa ngoại, Bệnh viện Bạch Mai - nơi đối tượng Nguyễn Mạnh Tường từng công tác. Trong buổi nói chuyện, ông đã tâm sự với chúng tôi những điều suy tư, tiếc nuối về một nguyên bác sỹ, tiến sỹ tương lai.

Bác sĩ Phan Việt Trung:'Nếu Tường gọi cho tôi có thể mọi chuyện sẽ khác' 5

Thầy thuốc ưu tú, Phan Việt Trung, Bí thu chi bộ, Phó trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Bạch Mai).

Với vai trò là lãnh đạo, người thầy, đồng nghiệp khi nhắc đến Nguyễn Mạnh Tường, thầy thuốc ưu tú Phan Việt Trung nói ngay đến tài năng và tương lai đầy triển vọng của một bác sỹ trẻ. Ông tỏ ra tiếc nuối khi đánh giá về năng lực, đạo đức, lối sống của một cán bộ mà mình từng dẫn dắt:

“Nếu không để xảy ra sự việc thì giờ này Tường đã bảo vệ xong bằng tiến sỹ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình. Đối với Tường, cậu ta luôn coi tôi như một người cha người chú, một người thầy và người anh trong công việc. Hơn ai hết, tôi rất thấu hiểu đức tính cậu này. Nhiều năm công tác tại khoa, Tường chưa từng ganh tỵ và to tiếng đối với bất cứ ai”.

Cũng theo lời của thầy thuốc ưu tú Phan Việt Trung, khi biết sự việc xảy ra không chỉ riêng cá nhân ông, mà tất cả cán bộ nhân viên trong khoa đều không thể tin đó là sự thật. Trong mắt họ, bác sỹ Tường là một người đồng nghiệp thân thiện gần gũi.

Như còn điều gì đó chưa kịp nói trong lần cuối cùng khi Nguyễn Mạnh Tường bị công an đến nơi làm việc khám xét, rồi dẫn giải về cơ quan điều tra. Ông Trung kể: "Hôm công an đến khám xét nơi làm việc của Tường, tôi là Bí thư chi bộ nên phải có mặt để chứng kiến sự việc, hoàn cảnh lúc ấy khiến chúng tôi không ai kịp nói điều gì với Tường. Nhưng tôi nghĩ chắc chắn một điều anh ta đã rất hối hận vì không lường trước được sự việc đã đi quá xa như vậy".

Vị thầy thuốc ưu tú cũng gửi gắm những điều mong muốn từ đáy lòng, nếu như gặp được bác sỹ Tường cho dù chỉ một lần, ông sẽ khuyên một vài điều: "Tôi hi vọng thời gian cải tạo trong trại, Tường sẽ được tạo điều kiện để phát huy chuyên môn. Nếu gặp được Tường, tôi sẽ nhắn nhủ mấy câu ngắn gọn, hãy làm gì về y tế trong tù để có ngày được khoan hồng. Tôi cũng sẽ dặn anh ta hãy tận dụng nghề của một bác sỹ để giúp đỡ những bệnh nhân trong trại. Đó cũng là một phần chuộc lại những lỗi lầm mà cậu ấy gây ra".

Thầy thuốc ưu tú Phan Việt Trung còn một điều tiếc nuối nữa, vì hành động của bác sỹ Tường bị ngoài tầm kiểm soát của ông: “Không may để xảy ra chuyện, giá như Tường gọi cho tôi thì mọi chuyện đã khác. Cậu ta không có người tư vấn, tôi cũng được biết trước khi sự việc xảy ra 1 tháng, cậu ta mới xong nợ trả góp cái xe ô tô, chứ không rủng rỉnh gì đâu. Vì điều này, tôi nghĩ rất có thể anh ta bị túng quẫn do kinh tế, một mình làm chủ một gia đình đầy éo le, mẹ già bệnh tật, nuôi hai em và vợ con nữa…” ông Trung nói trong tiếc nuối.

 

PV Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục