Bài thi của các sĩ tử có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý thế nào?

Theo Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP.HCM, bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành Y tế là bọc trong túi nilon.

Ngày 7/8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP.HCM cùng các đơn vị liên quan đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm: Trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh), Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4), Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1). Ông Dương Anh Đức đi kiểm tra tất cả các phòng thi, phòng hội đồng, phòng y tế, phòng cách ly và cả các khu nhà vệ sinh.

Bài thi của các sĩ tử có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý thế nào? 1

Đoàn kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại một điểm thi tại TP. Ảnh: VH

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, các điểm thi đều chuẩn bị rất tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là kỳ thi có tính lịch sử vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vừa phải đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi, vừa phải đảm bảo an toàn về phòng ngừa dịch.

Do đó, trách nhiệm của cán bộ tham gia công tác thi rất nặng nề, công việc phải tăng thêm, tinh thần trách nhiệm cũng tăng thêm nên rất vất vả. Trên tinh thần đó, chúng tôi mong muốn và chúc cán bộ tham gia công tác của kỳ thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúc thí sinh hoàn thành tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi này.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, theo quy định của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP, tất cả 115 điểm thi sẽ phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng tại địa phương để tiến hành khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày thi đầu tiên diễn ra ít nhất 2 ngày. Đến thời điểm này, toàn bộ 115 điểm thi đã hoàn tất khử khuẩn theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.

Bài thi của các sĩ tử có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý thế nào? 2

Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai, cán bộ coi thi đã được tập huấn, lưu ý kỹ về việc phòng chống gian lận trong thi cử, trong đó có gian lận từ lợi dụng đeo khẩu trang. Ảnh minh hoạ

Hiện nay, các trường đang tiếp tục rà soát danh sách thí sinh và cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2. Trong đó, theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được xác định thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt sau cùng với các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội.

Riêng cán bộ coi thi có biểu hiện ho, sốt hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ không tham gia coi thi.Tại mỗi điểm thi đã bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và phòng chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ thí sinh.

Trong giờ làm bài, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc, nếu đủ điều kiện sức khỏe tiếp tục làm bài sẽ được bố trí thi ở phòng riêng (phòng thi dự phòng) để không ảnh hưởng các thí sinh còn lại.

Bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành Y tế là bọc trong túi nilon. Cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm Covid-19, nếu kết quả âm tính sẽ triển khai công tác chấm thi bình thường, nếu dương tính sẽ xin ý kiến chỉ đạo của ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Mỗi điểm thi có ít nhất 10 cán bộ coi thi dự phòng để hỗ trợ công tác tại điểm thi. TP.HCM không bố trí điểm thi dự phòng mà bố trí các phòng thi dự phòng trong khuôn viên điểm thi.

Về quy định giãn cách trong phòng thi, theo quy định hiện nay mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh. Sở GD-ĐT TP đã yêu cầu các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh.

Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi.

Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp, thí sinh nếu có nhu cầu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục