Bảo hiểm đã chi trả 3,5 tỷ tiền viện phí cho nam phi công điều trị Covid-19

Công ty bảo hiểm của nam phi công mắc Covid-19 đã xác nhận chuyển 3,5 tỷ tiền viện phí cho Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Theo tin tức từ Bộ Y tế, nhà cung cấp bảo hiểm cho nam phi công mắc Covid-19 xác nhận đã chuyển khoản đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chi trả toàn bộ viện phí của bệnh nhân này giai đoạn điều trị tại bệnh viện (từ 18/3 đến 22/5), với tổng viện phí là 3,5 tỉ đồng.

Giai đoạn từ 22/5 đến khi chuyển điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chưa xác định được chi phí.

Bảo hiểm đã chi trả 3,5 tỷ tiền viện phí cho nam phi công điều trị Covid-19 1

Nam phi công người Anh đã rời khỏi khu vực hồi sức cấp cứu, chuyển đến khu vực phục hồi chức năng. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, trong thời gian điều trị Covid-19, phần chi phí cao nhất thuộc về giai đoạn bệnh nhân điều trị thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO). Bệnh nhân cũng có rối loạn đông máu và không thích ứng với thuốc chống đông đang có ở thị trường Việt Nam, Bộ Y tế đã phải cho phép nhập khẩu thuốc chống đông tương thích với bệnh nhân từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng sử dụng nhiều dịch vụ khác như lọc máu liên tục, thở máy,… Nếu chỉ tính giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thì đây là bệnh nhân có chi phí điều trị cao nhất mùa dịch này ở Việt Nam.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế, cho hay, hiện tại, bệnh nhân 91 đã đủ điều kiện rời khu vực hồi sức cấp cứu, chuyển đến khu vực phục hồi chức năng và làm thủ tục về nước.

Ngày 22/6, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm bệnh nhân mới, tổng số ca bệnh COVID-19 ghi nhận được là 349; 327 ca trong số này đã bình phục, 22 người còn lại chỉ có 16 bệnh nhân còn dương tính.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục