Báo Nga: Mỹ không kích vào Syria, 8 dân thường và trẻ em thiệt mạng

Hãng RT của Nga đưa tin 8 thường dân, trong đó có ba trẻ em đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào hang ổ của IS do Mỹ dẫn đầu ở Syria.

Hãng RT của Nga đưa tin 8 thường dân, trong đó có ba trẻ em đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào hang ổ của IS do Mỹ dẫn đầu ở Syria.

 

RT dẫn nguồn từ các quan sát viên tổ chức nhân quyền đang có mặt tại hiện trường cho biết, 8 thường dân, gồm 3 trẻ em đã thiệt mạng trong cuộc không kích sáng sớm 23/9 do Mỹ thực hiện nhằm vào hang ổ của nhóm Hồi giáo cực đoan IS ở Raqqa, Syria.

Washington đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm truy quét hang hổ của nhóm phiến quân Hồi giáo tại Syria. Đây là lần đầu tiên Mỹ không kích IS tại Syria sau khi đã thực hiện 178 đợt tấn công vào Iraq kể từ tháng Tám.

Ít nhất 30 chiến binh Hồi giáo trong các cuộc không kích ngày 23/9 của Mỹ và các đối tác.

Báo Nga: Mỹ không kích vào Syria,  8 dân thường và trẻ em thiệt mạng  5

Người dân Syria đứng bên cạnh cửa hàng bị hư hại do cuộc không kích của Mỹ sáng 23/9 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giáo Syria cho biết Washington thông báo với Damacus rằng các cuộc không kích sáng 23/9 nhằm vào vị trí trú ẩn của lực lượng IS đã tiêu diệt 30 tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Tuy nhiên, theo các quan sát viên Rami Abdulrahman của Tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Anh, mục tiêu của các cuộc không kích có cả các tòa nhà dân cư.

Hôm 23/9, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Phó Đô đốc John Kirby nói: "Mỹ và các quốc gia đồng minh bắt đầu tấn công các mục tiêu IS bằng mát bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa Tomahawk".

Tuy nhiên, do các hoạt động vẫn đang được tiến hành nên Lầu Năm Góc không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào.

Tuy nhiên, thông tin của CNN từ một quan chức quân sự Mỹ cho biết các cuộc không kích này sẽ nhắm mục tiêu vào các vị trí chỉ huy và kiểm soát, tiếp tế và đào tạo của IS. 

Báo Nga: Mỹ không kích vào Syria,  8 dân thường và trẻ em thiệt mạng  6

Mục tiêu các cuộc không kích nhằm vào hang ổ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria 

Mục tiêu đầu tiên với động thái này là phải có một đòn phủ đầu dứt khoát các quan chức mô tả về hoạt động không kích dữ dội mà Mỹ vừa thực hiện. Hầu hết các điểm bị không kích được cho là các mục tiêu "khó ăn" như các tòa nhà, một quan chức cấp cao của Mỹ nói với CNN.

Cũng trong ngày hôm nay, thêm một đồng minh của Mỹ tuyên bố tham gia chiến dịch không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Iraq là Australia. 

Bộ trưởng Quốc phòng Australia David Johnston thông báo, các máy bay chiến đấu nước này sẽ được triển khai đến Trung Đông để tham gia chiến dịch không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào các phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền Bắc Iraq.

Trước Australia, Pháp cũng đã tham gia vào chiến dịch do Mỹ dẫn đầu và có những cuộc tấn công của riêng mình.

 

Yên Yên (Nguồn: RT)

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục