Tin mới

Báo quê nhà thầy Park: Việt Nam vô đối tại Đông Nam Á, ra World Cup thôi!

Thứ năm, 12/12/2019, 15:31 (GMT+7)

Sau những thành tích ấn tượng trong hơn 2 năm qua dưới thời HLV Park Hang-seo, truyền thông Hàn Quốc tin rằng, bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến bước với Olympic 2020 cũng như World Cup.

Tờ SK cho rằng, sau thành công tại SEA Games 30, sân chơi Đông Nam Á trở nên chật hẹp với bóng đá Việt Nam và thầy trò Park Hang Seo giờ đây có thể bước ra sân khấu thế giới.

"Việt Nam giành HCV SEA Games, người người ở khắp nơi đổ ra ăn mừng, từ Hà Nội đến TP.HCM. Đất nước Việt Nam có một đêm không ngủ, trước khi trở lại cuộc sống thường ngày.

Tuy nhiên, lễ hội ăn mừng có thể khép lại nhưng bóng đá Việt Nam thì tiếp tục. 'Phép thuật' Park Hang Seo là có thật và sẽ còn nữa. Phía trước tuyển Việt Nam là suất dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi mà họ chưa từng đạt đến. Và điều này đang rất khả thi.

Bây giờ, Việt Nam không có đối thủ ở khu vực Đông Nam Á. Dưới thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam chua để thua đối thủ nào trong khu vực này. Trong 2 năm 2 tháng sát cánh cùng bóng đá Việt Nam, ông Park mang về nhiều thành quả ấn tượng, trong đó có 2 danh hiệu chức vô địch AFF Cup và HCV SEA Games.

Tuyển Việt Nam cũng nhảy vọt trong BXH FIFA, từ 120 lúc nhà cầm quân người Hàn Quốc đến hiện tại ở vị trí 94!

Việt Nam có thể tiến bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á nếu tiếp tục thể hiện được phong độ như thời gian qua.

Hiện đội đang đứng đầu bảng G, thật trùng hợp là cùng bảng với các đối thủ Đông Nam Á, khi ngoài UAE là Thái Lan, Indonesia và Malaysia", tác giả tờ này viết.

Trang Daily Sports cũng nhìn nhận: "Việt Nam vô đối tại Đông Nam Á và đang hướng đến mục tiêu cao hơn, World Cup".

Tác giả bài báo này cho rằng: Với chức vô địch AFF Cup và đoạt HCV SEA Games sau 60 năm, ông Park đã làm dịu đi cơn khát danh hiệu với người Việt Nam. Phía trước là mục tiêu mới, khi sân chơi Đông Nam Á bây giờ trở nên chật chội.

Tuyển Việt Nam vẫn còn 3 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng cửa đi tiếp là khá cao.

Trong bài tổng kết của đội U22 Việt Nam ở SEA Games, tờ Sport Seoul cũng đã đề cập tới việc bóng đá Việt Nam tiến bộ nhanh chóng với 'ma thuật' của HLV Park Hang Seo.

"Sau 60 năm chờ đợi, cuối cùng, bóng đá Việt Nam đã tìm được đỉnh cao ở SEA Games nhờ ma thuật của HLV Park Hang Seo.

Không chỉ dừng lại ở đó, kể từ ngày sang Việt Nam, ông ấy đã giúp bóng đá nước này thay đổi toàn diện và vượt qua cả Thái Lan. Trước khi HLV Park Hang Seo làm HLV trưởng, bóng đá Việt Nam đã quá quen với những thất vọng đau đớn và liên tiếp hứng chịu những thất bại trước đối thủ này.

Chính nhờ chiến thuật mà thầy Park áp dụng, Việt Nam đã lột xác mạnh mẽ để thống trị bóng đá Đông Nam Á", nhật báo Hàn Quốc viết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news