Barca bị FIFA cấm chuyển nhượng đến tháng 1/2016

(Tinmoi.vn) Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức bác bỏ đơn kháng cáo của Barcelona và cấm đội bóng xứ Catalonia tham gia vào thị trường chuyển nhượng đến tận tháng 1/2016.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức bác bỏ đơn kháng cáo của Barcelona và cấm đội bóng xứ Catalonia tham gia vào thị trường chuyển nhượng đến tận tháng 1/2016.

Hồi tháng 4 năm nay, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã đưa ra án phạt cấm Barca tham gia hai kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014 và mùa đông 2015 đồng thời nộp phạt 370 ngàn euro. Nguyên nhân của án phạt này đến từ việc Barcelona đã vi phạm những quy định về đăng ký và chuyển nhượng 10 cầu thủ trẻ trên khắp thế giới.

Barca bị FIFA cấm chuyển nhượng đến tháng 1/2016 6

Barca bị phạt nặng vì vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Ảnh: Sport.

Ngay khi nhận án phạt, ban lãnh đạo Blaugrana tức tốc khiếu kiện lên FIFA. Trong quá trình điều tra, FIFA đã cho phép Barca tham gia kỳ chuyển nhượng hè 2014. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất thế giới đã bác đơn kháng án của Barca.

“FIFA đã từ chối đơn kháng án của Barca và LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF). Họ phải chịu đầy đủ hình phạt do Tiểu ban kỷ luật FIFA đưa ra sau những sai phạm ký hợp đồng với cầu thủ vị thành niên. Barca sẽ không được phép tham gia 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp bắt đầu từ tháng 1/2015. Ngoài ra, Barca phải nộp phạt 295.000 bảng và có 90 ngày để hợp thức hóa những bản hợp đồng liên quan đến các cầu thủ trẻ kể từ ngày 20/8/2014”, FIFA thông báo.

Barca bị FIFA cấm chuyển nhượng đến tháng 1/2016 7

Barca chỉ còn 10 ngày để tuyển quân trước khi nhận án phạt cấm tham gia chuyển nhượng đến tháng 1/2016. Ảnh: Daily Mail.

Tuy nhiên, Barca không phục án phạt trên. Đội chủ sân Nou Camp cho biết sẽ kiện lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Đội bóng xứ Catalunya cho rằng quyết định của FIFA chẳng khác nào sự sỉ nhục đối với lò đào tạo danh tiếng La Masia.

“Barca không thể đồng ý với những gì đi ngược lại với tinh thần La Masia. Đây là một học viện lừng danh về việc phát triển con người và thể thao được cả thế giới công nhận”, trang chủ của Barca đưa tin.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, FIFA còn phát hiện RFEF (LĐBĐ Tây Ban Nha) và Barcelona vi phạm các quy định liên quan đến việc tuyển chọn tài năng cũng như đăng ký danh sách thi đấu ở các giải trẻ quốc tế. Theo điều 19 trong quy định về quyền lợi và chuyển nhượng cầu thủ, các vụ chuyển nhượng cấp quốc tế chỉ được chấp nhận khi cầu thủ là trên 18 tuổi.

Video liên quan: Ronaldo tắm nước đá gây quỹ từ thiện

Xem thêm: 

>> Chia tay đòi quà, Maradona đẩy bồ nhí vào tù

>> 3h30 ngày 23/8, Atletico – Real: Quyết chiến giành Siêu cúp

V.B

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục