Bắt khẩn cấp kẻ dùng 4 tài khoản Facebook xuyên tạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã tiến hành bắt giữ một đối tượng đã sử dụng 4 tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo tin tức trên Thanh NiênCông an TP.HCM, ngày 2/3, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh đã tiến hành khám xét, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công Em (SN 1971, cư trú ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Trước đó vào ngày 27 và 28/2, đối tượng Công Em đã liên tục dùng nhiều tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng định Mỹ - Triều nên đã bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Bắt khẩn cấp kẻ dùng 4 tài khoản Facebook xuyên tạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 1

Đối tượng Nguyễn Công Nam Em tại cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản mạng xã hội (Facebook) của Nguyễn Văn Công Em, cơ quan chức năng đã thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Công Em khai nhận đã sử dụng 4 tài khoản facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (live stream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình trong thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội ngày 27-28/2/2019.

Sau khi bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Công Em, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Tin tức nước Mỹ

Mỹ: Phát hiện hàng chục thi thể đang phân hủy trên xe tải không lạnh
Mỹ: Phát hiện hàng chục thi thể đang phân hủy trên xe tải không lạnh

Trong bối cảnh các nhà tang lễ quá tải vì dịch Covid-19, hàng chục thi thể đang phân hủy đã được phát hiện trên thùng hai xe tải đậu bên ngoài một nhà tang lễ ở New York.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục