Bật mí cách bảo quản gia vị cho món ăn thêm hoàn hảo

Gia vị là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn. Việc bảo quản gia vị không đúng cách sẽ khiến gia vị dễ bị hỏng, có mùi nên khi cho vào các món ăn sẽ không còn thơm ngon nữa. Vì vậy bảo quản đúng cách gia vị là việc làm cần thiết cho các bà nội trợ

Gia vị là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn. Việc bảo quản gia vị không đúng cách sẽ khiến gia vị dễ bị hỏng, có mùi nên khi cho vào các món ăn sẽ không còn thơm ngon nữa. Vì vậy bảo quản đúng cách gia vị là việc làm cần thiết cho các bà nội trợ. Dưới đây Tinmoi xin gửi tới các bạn một số cách bảo quản gia vị để gia vị được lâu mà vẫn thơm ngon, chất lượng.

 

1.Cách bảo quản hành, tỏi

-Hành, tỏi tươi: để bảo quản và giữ độ tươi của hành, tỏi bạn nên bọc chúng trong lá rau tươi và để nơi thoáng mát, khô ráo

-Hành, tỏi khô: Để hành, tỏi khô trong túi lưới hay các giỏ tre và treo lên gác bếp hoặc để ở nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ ổn định

Bật mí cách bảo quản gia vị cho món ăn thêm hoàn hảo 1

Nếu kiểm tra thấy hành, tỏi bị hư hại thì hãy bỏ củ đó đi để đảm bảo không bị lây lan sang các củ khác.

2.Bảo quản muối

Dùng một tờ giấy thấm đặt ở dưới lọ muối, tờ giấy này sẽ có tác dụng hút ẩm trong lọ muối và giữ cho muối luôn được khô, không bị vón cục.

3.Bảo quản hạt tiêu đậm vị, không mất chất

-Hạt tiêu khô: Để bảo quản hạt tiêu khô được lâu, cho hạt tiêu vào lọ, đậy nắp kín và để ở nơi khô thoáng, có nhiệt độ ổn định. Còn với hạt tiêu khô xay nhuyễn với cách bảo quản như vậy nhưng chỉ nên dùng trong vài tháng, để càng lâu, hạt tiêu sẽ mất mùi.

Bật mí cách bảo quản gia vị cho món ăn thêm hoàn hảo 2

-Hạt tiêu tươi: Cho vào túi nilon và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian ngắn

4.Bảo quản ớt

- Đối với ớt khô, bột ớt: để bảo quản và giữ được lâu ta cho ớt trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín và cất giữ nơi khô thoáng, thoáng mát, có nhiệt độ ổn định.

- Đối với ớt tươi: muốn cất giữ được lâu và đảm bảo độ tươi nên để ớt trong túi nhựa có khóa kéo và để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp ớt tươi được lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ ngon.

Bật mí cách bảo quản gia vị cho món ăn thêm hoàn hảo 3

5.Bảo quản gừng

Gừng là một trong những gia vị quan trọng cho nhiều món ăn. Muốn bảo quản gừng tươi lâu ta nên vùi gừng vào cát ẩm. Với cách này lúc nào bạn cũng có gừng tươi để sử dụng.

6.Bảo quản chanh

Chanh nếu không biết bảo quản sẽ nhanh bị đắng và bị héo. Để giữ chanh được lâu ta nên rửa sạch chanh, để ráo nước, sau đó cho chanh vào túi nilon, buộc chặt và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Một vài cách chia sẻ về bí quyết bảo quản gia vị trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng các món ăn.

Phượng Chi

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục