Bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh

(Tinmoi.vn) Đinh Ngọc Uyên cùng hai thuộc cấp của mình đã làm khống chứng từ, giả mạo giấy tờ, chữ kỹ thanh toán lương cho công nhân để chiếm đoạt tiền chênh lệch.

 

 

(Tinmoi.vn) Đinh Ngọc Uyên cùng hai thuộc cấp của mình đã làm khống chứng từ, giả mạo giấy tờ, chữ kỹ thanh toán lương cho công nhân để chiếm đoạt tiền chênh lệch.


Tối 6/6, công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Ngọc Uyên (61 tuổi, ở phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long), nguyên Phó tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Cảng Quảng Ninh, để điều tra hành vi Tham ô tài sản.

Ông này đang giữ vị trí cố vấn cho công ty TNHH một thành viên Cảng Quảng Ninh, nên cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét tại cả nơi ở và nơi làm việc.

Bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh 5

Công an đọc lệnh bắt ông Đinh Ngọc Uyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Công an xác định từ cuối năm 2011 đến hết năm 2012, ông Uyên cùng với hai cán bộ cấp dưới là Đồng Thị Bé (nguyên kế toán trưởng, chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh) và Bùi Thị Thắm (thủ quỹ) đã làm khống chứng từ, giả mạo giấy tờ, chữ kỹ thanh toán lương cho công nhân để chiếm đoạt tiền chênh lệch.

Số tiền này giao cho Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty và Đồng Thị Bé.

Sau hành vi phạm tội trên bị cơ quan Công an phát giác, 3 đối tượng Thắm, Uyên và Bé đã giao nộp 8 tỉ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra. Đến ngày 2.6 Đinh Ngọc Uyên đã giao nộp tiếp 1 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, các đối tượng của vụ án đã giao nộp tộng cộng 9 tỉ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra.

Trước đó, Cơ quan điều tra cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Bé và bà Thắm đề điều tra về hành vi tham ô tài sản

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục