Tin mới

Bé sơ sinh giàu nhất thế giới, vừa chào đời đã phải đi lùi về vạch đích

Thứ sáu, 09/07/2021, 16:47 (GMT+7)

Bố là thành viên gia đình giàu có nhất Ấn Độ, mẹ là ngời thừa kế tập đoàn Rosy Blue, ngay từ khi chào đời, bé trai này đã phải đi lùi để về vạch đích.

Vào ngày 10/12/2020, bé Prithvi Akash Ambani chào đời. Bố của bé là Akash, con trai tỷ phú Mukesh và bà Nita. Mẹ bé là Shloka Mehta, người thừa kế đế chế kim cương Rosy Blue hùng mạnh. Điều này có nghĩa là Prithvi sẽ bước vào một thế giới giàu có, quyền lực và nổi tiếng. Hiện Prithvi là một trong những bé sơ sinh giàu nhất thế giới.

Vậy tương lai nào đang chờ đón đứa cháu đầu tiên của tỷ phú Mukesh và bà Nita. Prithvi đang bước chân vòa một thế giới mà hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng nổi. Cậu bé sẽ là thành viên của 1% người giàu nhất thế giới cho đến việc kết giao với những người bạn có địa vị cao.

Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ, giàu thứ 2 châu Á (người đứng đầu đang là tỷ phú Chung Thiểm Thiểm của Trung Quốc). Tại thời điểm viết bài này, ông được xếp hạng là người giàu thứ 13 toàn thế giới với giá trị tài sản khoảng 74,9 tỷ USD. Con trai ông, Akash có vai trò cấp cao trong doanh nghiệp gia đình, tập đoàn Reliance Industries và đóng vai trò quan trọng trong thương vụ khổng lồ giữa RI và Facebook.

Bé sơ sinh giàu nhất thế giới, vừa chào đời đã phải đi lùi về vạch đích 1
Antilia, dinh thự của gia đình Ambani. Ảnh: Instagram

Mẹ của bé Prithvi, Shloka cũng xuất thân từ gia đình giàu có. Bố mẹ cô, ông Russell và bà Mona Mehta sở hữu một trong những công ty trang sức kim cương lớn nhất thế giới, Rosy Blue. Gia đình có tài sản ròng trị giá khoảng 300 triệu USD.

Bé sơ sinh giàu nhất thế giới, vừa chào đời đã phải đi lùi về vạch đích 2
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cùng Isha Ambani (con gái ông Mukesh) và bà Isha Nita tại Swadesh Bazaar, nơi trưng bày các loại hình nghệ thuật và thủ công truyền thống của Ấn Độ ở Rajasthan. Ảnh: Reuters

Reliance Jio Platforms, một công ty con của Reliance Industries, từ một star-up trở thành một công ty công nghệ nổi bật chỉ trong 4 năm. Vào năm 2020, nó đã đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt với Facebook và các công ty khác đó là công nhận sự phát triển vô song ở Ấn Độ. Điều này có nghĩa là gia đình tỷ phú Ấn Độ sẽ chuyển sang vòng kết nối với những ông lớn công nghệ như Mark Zuckerberg và Elon Musk.

Cùng với sự giàu có chính là quyền lực chính trị. Gia đình Ambani nổi tiếng có mối liên hệ với các nhân vật chính trị ở Ấn Độ. Từ lâu, họ bị cáo buộc sử dụng những mối quan hệ này vì lợi ích kinh doanh. Quyền lực của họ còn vượt ra khỏi phạm vi quốc gia. Những ứng viên nặng ký như Hillary Clinton, Bill Clinton, cựu tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair được biết đã đến dự đám cưới của gia đình này.

Gia đình Ambani cũng thường xuyên xuất hiện cạnh những ngôi sao Bollywood nổi tiếng như Priyanka Chopra, Aishwarya Rai, Shah Rukh Khan và Karan Johar.

Bé sơ sinh giàu nhất thế giới, vừa chào đời đã phải đi lùi về vạch đích 3
Nữ diễn viên Bollywood Priyanka Chopra và Nick Jonas đến dự tiệc trước khi đính hôn của Akash Ambani và Shloka Mehta ở Mumbai vào năm 2018. Ảnh: SCMP

Khi Isha kết hôn với Anand Piramal, Beyoncé đã biểu diễn tại lễ cưới của họ. Và khi bố mẹ bé Prithvi kết hôn, Chris Martin của Coldplay cũng tới trình diễn.

Mặc dù cả 2 gia đình đều giàu, nhà Ambani và Mehta là những người tin tưởng mạnh mẽ vào việc cống hiến cho cộng đồng. Shloka đã dành thời gian phục vụ cộng đồng khi còn là sinh viên, một trải nghiệm thúc đẩy cô đam mê các dịch vụ xã hội. Cô hiện giám sát Rosy Blue Foundation, tổ chức từ thiện của doanh nghiệp gia đình. Trong khi đó, Ambanis có một số sáng kiến ​​giáo dục do bà Nita phụ trách. Các sáng kiến này tập trung vào trao quyền cho phụ nữ trong giáo dục và thể thao.

Bé sơ sinh giàu nhất thế giới, vừa chào đời đã phải đi lùi về vạch đích 4
Bé Prithvi Akash Ambani và ông nội Mukesh. Ảnh: Instagram

Shloka và Akash là những người bạn thời thơ ấu lớn lên cùng nhau, nhưng chính hệ thống giá trị chung đã gắn kết họ với nhau. Ông bà Mukesh đã nói về cách họ cố gắng có một cuộc sống "bình thường" mặc dù rất giàu. Họ dạy con cái nhận thức thế giới bên ngoài càng nhiều càng tốt. Vì vậy, bé Prithvi có thể đang bước chân vào một thế giới giàu có nhưng chắc chắn sẽ được giáo dục về sự chăm chỉ và khiêm tốn.

(Theo SCMP)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news