Bé trai sinh non đã chết bỗng nhiên sống lại vì được mẹ ôm

Cậu bé sinh non đã tử vong trong quá trình rặn đẻ, nhưng sau 2 tiếng được mẹ ôm và tiếp xúc da cùng da mẹ cậu bé đã hồi sinh. 

Cậu bé sinh non đã tử vong trong quá trình rặn đẻ, nhưng sau 2 tiếng được mẹ ôm và tiếp xúc da cùng da mẹ cậu bé đã hồi sinh. 

 

Cậu bé Jamie sinh non ở tuần thứ 27 và có trọng lượng chỉ hơn 900 gram. Sau hơn 20 phút nỗ lực cứu sống, các bác sỹ tuyên bố em bé đã chết. Kate Ogg, mẹ của bé đã khóc oà trong đau đớn và xin phép được ôm con lần cuối. Sau khi được trao tay thi thể con, Kate đã bỏ em bé khỏi chăn quấn và ôm con thật chặt trong lòng da tiếp da.

Bé trai sinh non đã chết bỗng nhiên sống lại vì được mẹ ôm 5

Bé Jamie được tiếp xúc với da mẹ và hồi sinh diệu kì.

Thật kỳ lạ, 2 tiếng sau, Jamie bỗng nhiên bắt đầu có phản xạ hồi sinh. Tuy lúc đầu, nó chỉ là những tiếng ngáp nhỏ, những tiếng thở hổn hển nhưng Kate nhanh chóng nhận thấy và tỏ ra vô cùng kinh ngạc. Các bác sỹ nói với Kate rằng đây chỉ là chút phản xạ, đứa bé thực sự đã chết.

Vậy nhưng Kate không tin điều đó. Bà mẹ trẻ bắt đầu lấy một ít sữa mẹ vào ngón tay và cho con ăn thì – kỳ diệu thay – em bé bắt đầu thở lại bình thường.

“Tôi dường như không thể tin được vào chuyện đã xảy ra. Một thời gian ngắn sau đó, Jamie đã mở mắt và tròng đen bắt đầu đảo từ bên này sang bên kia. Các bác sỹ kinh hoàng và liên tục lắc đầu nói “không thể tin được, không thể tin được”.

Bé trai sinh non đã chết bỗng nhiên sống lại vì được mẹ ôm 6

Cậu bé Jamie bây giờ đã lớn và hoàn toàn khoẻ mạnh.

Câu chuyện này xảy ra ở Sydney vào tháng 3/2012 và bây giờ thì Kate đang là một trong những thành viên tích cực của tổ chức ủng hộ cho phong trào Da – tiếp – da sau sinh, một phương pháp đã được chứng minh giúp trẻ sơ sinh có thể tăng cường sức đề kháng, ít mắc các bệnh nghiêm trọng, cải thiện được giấc ngủ, giảm nguy cơ hạ thân nhiệt đột ngột và tăng tiết sữa cho cơ thể người mẹ.

Dã Quỳ/ Theo Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục