Tin mới

Đề nghị Bệnh viện Bạch Mai dừng việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu

Thứ bảy, 06/03/2021, 20:25 (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng việc tăng giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu được dự kiến điều chỉnh từ ngày 1/4 sắp tới.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, Người Lao Động, ngày 6/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng kế hoạch điều chỉnh viện phí theo yêu cầu, dự kiến trước đây là điều chỉnh từ ngày 1/4 tới.

Trong văn bản của Bộ Y tế, sau khi nhận được công văn của Bệnh viện Bạch Mai báo cáo và công khai giá dịch vụ y tế, trong đó có bốn mức giá khám bệnh theo yêu cầu và giá giường dịch vụ tại bệnh viện, Bộ đã yêu cầu bệnh viện dừng điều chỉnh viện phí như kế hoạch.

Trong văn bản, Bộ Y tế nêu rõ, giá khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước phải áp dụng theo giá, khung giá do Bộ Y tế ban hành.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, tác động mạnh đến đời sống của người dân nên Bộ Y tế chưa ban hành thông tư quy định khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu đối với các cơ sở y tế công lập.

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện, kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm giá khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu).

Trước đó, Hội đồng Quản lý của BV Bạch Mai đã thông qua nghị quyết tăng giá một số dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu. 

Cụ thể, giá khám bệnh theo yêu cầu tùy theo trình độ, học hàm, học vị của bác sĩ sẽ được điều chỉnh tăng như người bệnh đăng ký khám giáo sư là 550.000 đồng/lượt ( đang áp dụng 200.000 đồng/ lượt; khám phó giáo sư 450.000 đồng; khám tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II là 350.000 đồng và khám thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa là 250.000 đồng.

Đối với giá giường bệnh theo yêu cầu  có 4 loại, trong đó giường chăm sóc toàn diện - loại 1 (1 người/phòng) là 2,3 triệu đồng/người/ngày, giường chăm sóc toàn diện - loại 2 (2 người/phòng) là 1,8 triệu đồng/người/ngày, giường chăm sóc toàn diện - loại 3 (3 đến 4 người/phòng) là 1,390 triệu đồng/người/ngày.

BV Bạch Mai cũng có hình thức giường chăm sóc toàn diện (tức phòng 2 người/1 người bệnh đề nghị sử dụng hết cả phòng) có giá 3,3 triệu đồng/người/ngày. Giá trên đây đã bao gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện.

Dự kiến áp dụng từ 1/4 tới. Được biết mức giá mới điều chỉnh tăng gấp 1,5-2 lần so với hiện hành.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news