Xúc động điếu văn vĩnh biệt cố NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng

Trong điếu văn tiễn đưa cố nghệ sĩ Trần Hạnh, NSND Trung Hiếu xúc động khẳng định, hình ảnh người NSND hiền lành, chất phác, gần gũi và cái nheo mắt quen thuộc của ông sẽ còn mãi trong lòng công chúng.

Lúc 9h15 sáng nay (6/3), tang lễ của cố NSND Trần Hạnh được cử hành từ tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và di quan đến Đài hóa thân Hoàn vũ cũng được cử hàng ngay sau đó.

Xúc động điếu văn vĩnh biệt cố NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng 1
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Hà Nội tiễn đưa 3 gương mặt nghệ sĩ lớn, 3 người Hà Nội. Ảnh: TT

Dù trời mưa lất phất, nhưng ông đảo anh em nghệ sĩ và người hâm mộ đã có mặt để tiễn đưa NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý đại diện Nhà hát Kịch làm trưởng ban tang lễ.

Xúc động điếu văn vĩnh biệt cố NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng 2
NSND Công Lý bày tỏ lòng thành kính trước tiền bối. Ảnh: M.M.

Trong điếu văn tiễn đưa người nghệ sĩ đáng kính, NSND Trung Hiếu xúc động khẳng định, hình ảnh người NSND hiền lành, chất phác, gần gũi và cái nheo mắt quen thuộc của ông sẽ còn mãi trong lòng công chúng.

Xúc động điếu văn vĩnh biệt cố NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng 3
NSND Trung Hiếu (Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội) đọc điếu văn. Ảnh: Minh Mèo

"Dù diễn kịch hay làm phim, NSND Trần Hạnh đều làm việc hết mình, say mê và cống hiến trọn vẹn cho nghệ thuật. Dù cuộc sống của ông và gia đình có rất nhiều vất vả, lo toan, nhưng ông luôn là một nghệ sĩ rất tự trọng, không bao giờ muốn nhận sự hỗ trợ hay giúp đỡ từ ai. Ông sống khiêm nhường, giản dị nhưng đầy lòng kiêu hãnh", NSND Trung Hiếu dành những lời trân trọng dành cho tiền bối

Gọi Trần Hạnh là "người nghệ sĩ bình dị, mộc mạc của nhân dân", nghệ sĩ Trung Hiếu tin rằng: "Hình ảnh người nghệ sĩ với bộ trang phục giản dị với cái nheo nheo mắt quen thuộc, cùng nụ cười gần gũi, chân chất, cả đời chung thuỷ với nghiệp diễn, hết lòng vì gia đình, vì vợ con sẽ luôn ở trong trái tim mỗi người chúng ta".

Xúc động điếu văn vĩnh biệt cố NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng 4
Nghệ sĩ Trung Hiếu ngợi ca niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng của NSND Trần Hạnh khi nhắc lại quãng thời gian khi ông đã tuổi cao sức yếu, đôi mắt đã mờ không còn nhìn rõ kịch bản, nhưng Trần Hạnh vẫn nhờ con cháu trong nhà đọc giúp để ông học thuộc thoại, để ông vẫn có thể tham gia đóng phim. Ảnh: Tuổi trẻ

Thay mặt anh em trong Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Trung Hiếu gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Trong sổ chia buồn, GĐ Nhà hát Kịch Hà Nội bày tỏ sự thành kính, xót xa trước vị tiền bối: "Thương nhớ bác quá! NSND Trần Hạnh, một nghệ sĩ tài hoa, nghèo nhưng đầy lòng kiêu hãnh".

Xúc động điếu văn vĩnh biệt cố NSND Trần Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng 5
Người thân và anh em nghệ sĩ nán lại đến giây phút cuối cùng, hướng về phía di hài của cố NSND Trần Hạnh. Mọi người lưu luyến vĩnh biệt ông về nơi an nghỉ. Ảnh: M.M

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục