Bị chủ phòng trọ tăng giá giữa mùa dịch, thanh niên lên mạng quyết tâm 'bóc phốt'

Mạng xã hội đang tranh cãi gay gắt trước câu chuyện của một thanh niên đăng tải, "bóc phốt" chủ phòng trọ của mình nhẫn tâm tăng giá giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát.

Kể từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, rất nhiều những hình ảnh đẹp về thành phố bên sông Hàn được chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là những điểm phát khẩu trang miễn phí xuất hiện trên đường phố để giúp cộng đồng tự bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

>>> Xem thêm: Chủ tịch UBND Đà Nẵng: Tình hình dịch đang 'rất nguy cấp'

Bị chủ phòng trọ tăng giá giữa mùa dịch, thanh niên lên mạng quyết tâm 'bóc phốt' 1

Hình ảnh tặng khẩu trang tại Đà Nẵng để cùng nhau vượt qua đại dịch. Ảnh: Danang.gov.vn

Đó cũng là những hình ảnh về dòng người mang đồ tiếp tế để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế trong cụm bệnh viện khi cả 3 bệnh viện của thành phố bị phong tỏa. Dù vậy, giữa những hình ảnh đẹp đó, vẫn có nhiều hành động không đẹp.

Mới đây, MXH đang tranh cãi gay gắt về câu chuyện của một thanh niên "bóc phốt" chủ phòng trọ cố tình tăng giá giữa thời điểm dịch dã.

Bị chủ phòng trọ tăng giá giữa mùa dịch, thanh niên lên mạng quyết tâm 'bóc phốt' 2

Bài đăng của thanh niên bức xúc vì bị chủ trọ tăng giá. Ảnh: Internet

Cụ thể, người đăng bài viết đã than thở trên mạng xã hội rằng chủ trọ của người này đã tăng tiền thuê nhà từ 1,1 triệu đồng lên 1,5 triệu đồng dù đang lúc dịch Covid-19 đầy khó khăn. Chia sẻ thêm về lý do bị tăng giá tiền trọ, người viết cho biết do bà chủ trọ thấy người này chia sẻ về chủ trọ khác có nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ và phát quà trên trang cá nhân người này nên đã có hành động như vậy.

Bị chủ phòng trọ tăng giá giữa mùa dịch, thanh niên lên mạng quyết tâm 'bóc phốt' 3

Hình ảnh được thanh niên này chia sẻ lại từ một phòng trọ khác, nơi những cư dân được chủ trọ tặng quà đầy tâm lý trong mùa dịch. Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Một người đàn ông vào siêu thị, liên tục bôi nước bọt vào các gói thực phẩm khô

Bên cạnh việc tăng giá tiền trọ, trong đoạn tin nhắn còn cho thấy chủ trọ bảo người thuê nếu ở được thì ở, còn không thì dọn đi. Vụ việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như những bình luận trái chiều của cư dân mạng.

Đại đa phần dân mạng đều chỉ trích cách làm có phần nhẫn tâm của vị chủ phòng trọ nói trên.

“Chủ trọ như vậy cũng thật quá đáng rồi, thời buổi dịch thế này kiếm đâu ra tiền mà còn tăng giá chứ?", một bình luận cho biết.

“Cũng khổ thân bạn thuê trọ, giờ tăng giá thế ai mà trả nổi rồi tìm đâu phòng khác giữa lúc dịch thế này?”, một bình luận khác bày tỏ sự thông cảm.

Dù vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng thanh niên này đã quá "vô duyên" khi chia sẻ bài đăng về một phòng trọ khác để "cà khịa" chủ trọ của mình.

Bị chủ phòng trọ tăng giá giữa mùa dịch, thanh niên lên mạng quyết tâm 'bóc phốt' 4

Bị chủ phòng trọ tăng giá giữa mùa dịch, thanh niên lên mạng quyết tâm 'bóc phốt' 5

Đoạn hội thoại đem đến nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng mạng. Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Thi công thần tốc, Bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh tại Đà Nẵng cơ bản hoàn thành sau 72 giờ

Có những người khác cho rằng đây vốn chỉ là vấn đề rất nhỏ, nếu không hợp và không có khả năng trả tiền thuê trọ, bạn chủ bài viết có thể rời đi và thuê nơi khác.

Do vấp phải quá nhiều bình luận không hay nên chủ bài viết sau đó cũng nhanh chóng xóa bài đăng. Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm và bàn tán từ cư dân mạng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục