Bị đánh bất động vì cầm hung khí xông vào cướp tiệm vàng giữa ban ngày

Lợi dụng lúc tiệm vàng vắng người,  nam thanh niên đã dùng dao khống chế nhân viên tiệm vàng để thực hiện ý định cướp. Rất đông người dân đã chạy đến hỗ trợ, trong lúc tháo chạy và bị vây bắt, tên cướp bị một số đòn giáng vào mặt khiến y chảy máu mũi và nằm bất động tại chỗ.

 

Lợi dụng lúc tiệm vàng vắng người,  nam thanh niên đã dùng dao khống chế nhân viên tiệm vàng để thực hiện ý định cướp. Rất đông người dân đã chạy đến hỗ trợ, trong lúc tháo chạy và bị vây bắt, tên cướp bị một số đòn giáng vào mặt khiến y chảy máu mũi và nằm bất động tại chỗ.

 

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (13/4) tại tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ (đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, có một nam thanh niên theo mô tả nhân dạng của người dân là đeo kính cận, che mặt bằng khẩu trang, đeo găng tay, mặc quần tây, áo khoác da… đi vào tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ. Lúc này trong tiệm vàng có hai nữ nhân viên trông coi và khá vắng khách.

Bị đánh bất động vì cầm hung khí xông vào cướp tiệm vàng giữa ban ngày 1

Tên cướp bị người dân khống chế - Ảnh: Dân Trí

 

Ban đầu người nam thanh niên hỏi mua vàng. Bất ngờ người này rút dao dí về phía hai nữ nhân viên yêu cầu giao tiền vàng ra. Tuy nhiên hai nữ nhân viên la lớn lên.

 

Nghe tiếng truy hô, nhiều người dân xung quanh đã chạy đến. Lúc này người thanh niên từ bỏ ý định cướp, chạy ra ngoài, leo lên xe gắn máy định tẩu thoát. Người dân kịp thời bao vây, tước hung khí và đã khống chế người thanh niên. Trong lúc bị khống chế, người thanh niên bị dân chúng tấn công thương tích và nằm bất động dưới đất.

 

Thông tin thêm trên báo Người lao động, một người chứng kiến vụ cướp cho biết: “Lúc đó, hắn vung dao chống trả rất quyết liệt nhưng một số người đi đường đã dũng cảm xông vào đạp hắn ngã xuống đường, tước dao và trói tay lại”.

Trong lúc tháo chạy và bị vây bắt, tên cướp bị một số đòn giáng vào mặt khiến y chảy máu mũi và nằm bất động tại chỗ.

Bị đánh bất động vì cầm hung khí xông vào cướp tiệm vàng giữa ban ngày 3

Công an đang điều tra vụ việc - Ảnh: NLD

Nhận được tin báo, Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú) đã đến hiện trường thu giữ một số phương tiện gây án như dao, xe máy cùng một số vật dụng khác.

Chủ tiệm vàng Kim Hoàn Mỹ cho biết nam thanh niên này đã đến tiệm vàng rất nhiều lần để mua bán nữ trang, vàng bạc.

“Chắc là hắn vào dò la, điều nghiên tình hình hoạt động của tiệm vàng. Sáng nay tiệm vắng người, chỉ có 2 phụ nữ trông coi. Rất may, vụ cướp không làm cho nhân viên tiệm vàng hoặc  người dân tham gia khống chế bị thương tích. Kẻ gian cũng chưa kịp cướp được gì”, chủ tiệm vàng nói.

Hiện công an đang làm rõ vụ việc.

C.Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục