Tin mới

Bị “tố” xé áo phụ nữ để lộ ngực trần, tổ trưởng dân phố nói gì?

Thứ bảy, 12/07/2014 14:49

Ông Tổ trưởng tổ dân phố khẳng định: “Trong lúc giằng co nhau áo của bà Thanh có rách một ít ở cổ chứ không rách tan nát lộ hai ngực “trần” như bà Thanh phản ánh”.

Ông Tổ trưởng tổ dân phố khẳng định: “Trong lúc giằng co nhau áo của bà Thanh có rách một ít ở cổ chứ không rách tan nát lộ hai ngực “trần” như bà Thanh phản ánh”.

Vừa qua, chúng tôi nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thanh (54 tuổi) về việc bị ông Nguyễn Văn Quyết (SN 1959, Tổ trưởng tổ dân phố số 9 – phường Thịnh Liệt – Quận Hoàng Mai) đánh đập, xé áo làm nhục

Nội dung dung trong đơn thư phản ánh: Ngày 27/6/2014, bà Thanh đứng tại nhà riêng số 37, ngõ 2 Đại Từ - Thịnh Liệt – Hoàng Mai, Hà Nội để xem thi công trên trục đường ngõ 2 thì thấy ông Quyết chỉ đạo đội thi công làm đường đổ bê tông trước nhà ông tổ phó tổ dân phố cao hơn so với mọi nhà. Vì vậy, bà Thanh đã lên tiếng yêu cầu tổ thi công xem lại.

Tuy nhiên, lúc này ông Quyết đã lao vào nhà bà Thanh túm cổ, lôi bà Thanh ra đường và dúi vào đống bê tông, sau đó xé áo bà Thanh ra làm nhiều mảnh. Thấy mẹ bị “làm nhục”, con gái bà Thanh đã chạy ra can ngăn thì bị ông Quyết lấy xẻng đập thẳng vào đầu.

Bị “tố” xé áo phụ nữ để lộ ngực trần, tổ trưởng dân phố nói gì? 5

Bức ảnh bà Thanh cung cấp cho phóng viên

Trao đổi với phóng viên, bà Thanh bức xúc: “Trước hành vi côn đồ của ông tổ trưởng tổ dân phố, tôi đã lên UBND, Công an phường Thịnh Liệt để trình báo, rất may là con gái tôi chỉ bị sưng phần mềm nên không nguy hiểm đến tính mạng”.

Ông Tô Quốc Tiệp, cán bộ văn phòng phường Thịnh Liệt cho biết: “Hôm 27/6 bà Thanh có lên trên UBND phường để trình báo sự việc, chúng tôi có chụp lại tấm ảnh mà bà Thanh cho là ông Quyết xé áo làm nhục. Đồng thời, chuyển sang công an Phường Thịnh liệt để giải quyết theo thẩm quyền”.

Để hiểu rõ hơn về nguồn cơn của sự việc, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Quyết, người bị bà Thanh “tố” trong đơn.

Ông quyết giải thích: “Hôm đó tôi đang giám sát thợ thi công, thì thấy bà Thanh kích động mọi người cho rằng tôi thiên vị khi nhà được đổ nắp bê tông cao, nhà thì đổ nắp bê tông thấp, lúc đó tôi mới nóng giận quát “bà Thanh không được nói hồ đồ”. Tuy nhiên, bà Thanh đã chửi to “Tao đ. nghe, mọi người cứ lấy xi măng đổ cao lên xem ông Quyết làm được gì”. Vì vậy, tôi đã lôi tay bà Thanh xuống đường, trong lúc giằng co nhau áo của bà Thanh có rách một ít ở cổ chứ không rách tan nát lộ hai ngực “trần” như bà Thanh phản ánh”.

Tỏ vẻ bức xúc, ông Quyết nói tiếp: “Tôi được người dân bầu làm tổ chức tổ dân phố, được lãnh đạo phường giao giám sát con đường đang thi công ở tổ. Tuy nhiên, bà Thanh luôn chống đối và yêu cầu nắp hố ga nhà mình cao hơn các nhà bên cạnh, làm mất mỹ quan đô thị và rất nguy hiểm. Sau khi sự việc xảy ra bà Thanh còn đứng trên tầng 2 đổ nước bẩn xuống người tôi nữa, sự việc này tôi cũng đã trình báo chính quyền địa phương”.

Bà Nguyễn Thị H. – người chứng kiến sự việc cho hay: “Trong lúc giằng co, thì ông Quyết có làm rách áo bà Thanh một chút ở cổ, vai. Vì vậy, bà Thanh và con gái đã lấy đất, đá, gạch ném vào người ông ấy. Để tự vệ, ông Quyết đã lấy xẻng nhưng không may đụng vào đầu con gái bà Thanh”.

Về phần ông Quyết cũng khẳng định: “Tôi không hề có ý lấy xẻng để đánh ai cả, đó là sự vô tình ngoài ý muốn, chứ tôi mà đánh thì con bà ấy đã bị thương nặng rồi, không phải chỉ tổn thương phần mềm đâu, tôi chỉ phòng vệ”.

Bị “tố” xé áo phụ nữ để lộ ngực trần, tổ trưởng dân phố nói gì? 6

Chiếc áo trên người bà Thanh không còn nguyên vẹn (ảnh do gia đình bà Thanh cung cấp.

Kể đến chuyện ông Quyết, bà Thanh, nhiều người dân ở đây đều lắc đầu ngao ngán: “Chuyện thì không có gì phức tạp, nhưng chính bà Thanh cứ làm nghiêm trọng hóa vấn đề, nói những lời khó nghe, tôi là người ngoài mà còn thấy khó chịu, huống gì là một người đàn ông, về phía Ông Quyết trong sự việc này thì có phần nóng tính”.

Một cán bộ điều tra viên, công an Phường Phương Liệt cho biết: “Đây là sự việc rất hi hữu, phức tạp. Vì vậy, công an phường đã gửi hồ sơ lên công an quận Hoàng Mai để xin ý kiến chỉ đạo”.

 

Theo Đời sống và pháp luật