Tin mới

Bộ Y tế chia buồn với nữ sinh đang chống dịch ở TP.HCM không thể về chịu tang cha

Thứ năm, 22/07/2021, 13:37 (GMT+7)

Ngay sau khi nhận được thông tin nữ sinh Hải Dương đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM có cha qua đời đột ngột, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đến chia buồn, động viên nữ sinh này.

Sáng 22/7, ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tối qua (21/7) trong lúc em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM thì có điện của người nhà thông báo cha là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời đột ngột.

Bộ Y tế chia buồn với nữ sinh đang chống dịch ở TP.HCM không thể về chịu tang cha 1
Sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP. HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế. Ảnh: FB

“Từ lâu em Dương Thị Anh chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP.HCM luôn. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha”, ông Cảnh chia sẻ và cho biết, đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha. 

Bộ Y tế chia buồn với nữ sinh đang chống dịch ở TP.HCM không thể về chịu tang cha 2
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM đến viếng vọng, động viên và chia buồn cùng nữ sinh. Ảnh: FB

Ngay sau khi nhận được thông tin, trong sáng 22/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM và đại diện Sở Y tế TP. HCM, TTYT quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh. 

Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương mang theo vòng hoa của Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news