Tin mới

BTS bị dân Trung tẩy chay, Samsung, Huyndai, Fila gỡ quảng cáo vì phát ngôn nhạy cảm

Thứ ba, 13/10/2020, 10:27 (GMT+7)

Phát ngôn của BTS khiến dân mạng Trung Quốc sôi sục, đòi thoát fandom.

Ngày 11/10, đoạn video phát biểu của BTS khi nhận giải James A. Van Fleet đã gây ra tranh cãi vì bị cho là có liên quan đến chính trị. Dân mạng Trung Quốc cho rằng bài phát biểu đã có lời lẽ xúc phạm đến quốc gia này.

James A. Van Fleet là giải thưởng Hiệp hội Hàn Quốc trao tặng cho cá nhân hay tập thể người Hàn Quốc hoặc Mỹ ưu tú nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của họ trong việc thúc đẩy quan hệ Mỹ - Hàn.

Ảnh: Internet

Nhóm trưởng BTS Kim Nam Joon đã nói: "Gala thường niên năm 2020 của Hiệp hội Hàn Quốc đặc biệt có ý nghĩa vì năm nay đánh dấu kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Chúng tôi luôn ghi nhớ lịch sử đau thương mà hai đất nước cùng trải qua và sự hy sinh của vô số đàn ông, phụ nữ. Sau 70 năm, thế giới mà chúng ta đang sinh sống gần gũi nhiều hơn so với trước đây và ranh giới ở nhiều khía cạnh cũng đã mờ dần. Là một thành viên của cộng đồng quốc tế chúng ta nên cùng nhau xây dựng sự thấu hiểu và đoàn kết sâu sắc hơn. Để làm được điều này, BTS luôn tự nhắc nhở về ý nghĩa của giải thưởng James A. Van Fleet và tiếp tục làm tốt bổn phận của mình. Cảm ơn rất nhiều."

Dân tình Trung Quốc sôi sục vì trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, lực lượng Trung Quốc chiếm con số thương vong không nhỏ. Điều này khiến fan hâm mộ Trung QUốc cảm thấy bị đụng chạm lòng tự tôn dân tộc. Họ kêu gọi tẩy chay BTS khỏi Trung Quốc, muốn thoát fandom.

Hàng loạt thương hiệu tên tuổi như đã phải gỡ quảng cáo liên quan đến BTS tại nước này. Ngay cả ông lớn Samsung cũng phải chiều lòng người dân Trung Quốc. Tất cả quảng cáo của BTS đã được gỡ, đồng thời những dòng điện thoại có liên quan đến BTS cũng không xuất hiện trong khu vực.

Samsung cũng phải gỡ quảng cáo vì sức ảnh hưởng fan nước bạn. Ảnh: Internet

Sau đó, Fila và Huyndai cũng có những động thái gỡ bài tuyên truyền tương tự. Hết bị tẩy chay, bị huỷ quảng cáo, đến lượt Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng về phát ngôn của BTS...

Ông Kim Nam Joon cho biết: "Tôi cũng chú ý đến những thông tin báo đài có liên quan, cũng chú ý đến phản ứng của cư dân mạng Trung Quốc đối với việc này. Tôi muốn nói rằng học hỏi lịch sử, hướng về tương lai, quý trọng hoà bình, thúc đẩy hữu nghị là mục tiêu chung của chúng ta, xứng đáng để chúng ta cùng nhau nỗ lực."

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news