Bức tâm thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh vùng lũ khiến dân mạng nghẹn ngào

Thầy dùng ngôn ngữ rất teen để nói chuyện với các em học sinh, nội dung bức thư chưa đầy sự ấm áp và yêu thương.

Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến huyện Quảng Ninh bị ngập sâu. Trường THPT Quảng Ninh cũng không tránh khỏi hậu quả đó. Sau lũ, các thầy cô phải đến sớm hơn, dọn bùn đọng, rác trôi vào trong lớp học, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh trở lại trường học bình thường.

Trước ngày học sinh trở lại trường học, thầy Hà Văn Quý là hiệu trưởng Trường THPT Quảng Ninh, đóng trên địa bàn xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đã gửi bức tâm thư đến các em học sinh của mình trên Facebook. Sau khi đọc những dòng chữ rất “teen” nhưng hàm chứa sự yêu thương này, cộng đồng mạng vừa trân trọng tình cảm thầy trò, vừa thương xót cho những em học sinh, thầy cô tại các vùng bị lũ đi qua.

Bức tâm thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh vùng lũ khiến dân mạng nghẹn ngào 1

Thầy Hà Văn Quý. Ảnh: internet

Thầy viết: “Ngày mai đi học, các em không nhất thiết phải mặc đồng phục, không nhất thiết phải áo trắng, áo dài và nếu có ố vàng một chút cũng không sao, đừng quá tự ti, đừng quá lo lắng, miễn là áo quần đủ khô, đủ ấm em nhé! Ngày mai đi học, các em không nhất thiết phải đi dép có quai hậu, chỉ cần có cái để xỏ vào chân, bùn lấm một tí cũng được, sứt mẻ một tí cũng được, miễn là đủ để ngăn rác bẩn hay cây gai đâm vào chân, em nhé!

Ngày mai đi học, nếu chưa có đủ sách vở hoặc bút viết, xin các em đừng quá lo lắng, thầy cô còn có nhiều bài học làm người, bài học cho tinh thần tương thân tương ái, bài học về giá trị cốt lõi của học trò trường Quảng Ninh mà đôi khi các em không phải ghi chép gì nhiều, em nhé!

Bức tâm thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh vùng lũ khiến dân mạng nghẹn ngào 2

Các thầy cô trường THPT Quảng Ninh. Ảnh: internet

Ngày mai đi học, nếu cũng không còn cặp sách để đựng đồ cũng không sao, các em có thể bỏ tất cả vào một bao ni lông, cột thật chặt, và nhớ ghi rõ tên và trường để bà con gửi trả về nếu lỡ nước có cuốn trôi, em nhé!”

Không chỉ nhắn nhủ học sinh không cần lo lắng quá trước ngày trở lại đi học, thầy cũng nhắn học trò biết trân quý sự chia sẻ của những nhà hảo tâm trên khắp cả nước, trong đó có cả các bạn học sinh: "Ngày mai và nhiều ngày tới nữa, các nhà hảo tâm cũng sẽ đến với các em, thầy mong các em biết trân quý những đồ dùng mà mình nhận được, nếu có hơi cũ, hơi rách tí thì cũng mong các em hiểu, đó không chỉ là cuốn vở, tấm áo mà còn cả tấm lòng tương thân tương ái của các bác, các o, các chú, các anh chị em, và đặc biệt từ các bạn học sinh cùng trang lứa từ mọi miền cả nước. Các bạn học sinh ấy, dù còn nhiều nghèo khó nhưng vẫn đóng góp ủng hộ một vài cuốn vở hay 10 nghìn, 20 nghìn đồng... Họ đã dành cho đồng bào miền Trung nói chung và trường chúng ta không chỉ tiền của, sức lực, thời gian, không chỉ sự cho - nhận thông thường, mà còn cả tấm lòng yêu thương đến nghẹn lòng, em ạ!

Bức tâm thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh vùng lũ khiến dân mạng nghẹn ngào 3

Bức tâm thư được thầy chia sẻ. Ảnh: internet

Theo thầy Quý, các thầy cô trong trường còn nhiều bài học làm người, bài học tình thương - những thứ mà các em học sinh cần dùng trái tim để cảm nhận mà không cần ghi chép. Bức thư đầy sự cảm thông, thấu hiểu này hiện đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau. Bài viết đã có khoảng 2500 lượt chia sẻ với hàng chục nghìn lượt tương tác trên Facebook.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục