Ca sinh 7 tự nhiên hiếm gặp trên thế giới

Một người phụ nữ ở Mexico đã trở thành bà mẹ đầu tiên ở khu vực Guanajuato mang thai tự nhiên sinh được 7 em bé cùng lúc với 4 bé trai và 3 bé gái.

Một người phụ nữ ở Mexico đã trở thành bà mẹ đầu tiên ở khu vực Guanajuato mang thai tự nhiên sinh được 7 em bé cùng lúc với 4 bé trai và 3 bé gái.

Mới đây, một người phụ nữ (30 tuổi) có tên là Maria del Rosario Hernadez Tovar  ở Mexico đã  khiến không ít người phải sửng sốt khi cô đã sinh 7 người con trong 1 lần sinh. Đây là một trường hợp thụ thai tự nhiên vô cùng hy hữu trên thế giới.

Trước đó cô Maria đã được các bác sĩ thông báo mang bầu 8 em bé. Tuy nhiên không may, cô gặp biến chứng thai kỳ, mất một đứa con và phải đẻ mổ ở tuần thứ 26.

Kết quả, Maria sinh được 4 bé gái và 3 bé trai. Các bác sĩ cho biết khả năng sống sót của các bé là không cao vì đều sinh non và thiếu cân. Mỗi bé chỉ nặng khoảng 500g.

Ca sinh 7 tự nhiên hiếm gặp trên thế giới 1

Các em bé được chào đời vào cuối tuần trước

Mẹ của Maria là Esperanza chia sẻ: "Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ trải qua chuyện này. Bác sĩ nói sinh 7 sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con và khuyên con tôi chỉ nên giữ 3 thai, nhưng nó không chịu và chấp nhận mọi rủi ro".

Tuy nhiên, trong số 7 trẻ sơ sinh, một bé gái đã mất ngay khi vừa chào đời và một bé khác ra đi sau đó vài ngày. Giám đốc bệnh viện Phụ sản Celaya là Jose Luis Hernandez cho biết đội ngũ y bác sĩ đang cố gắng hết sức để chăm sóc các bé còn lại.

Từ trước đến nay, trên thế giới chỉ có một trường hợp 7 bé sinh cùng lúc đều sống sót.

Được biết ca sinh nhiều con nhất trong một lần sinh đang thuộc về Nadya Denise Doud-Suleman Gutierrez. Khi cô thụ tinh trong ống nghiệm và đã sinh một lúc 8 đứa con, tất cả các bé đều rất khỏe mạnh.

Ca sinh 7 tự nhiên hiếm gặp trên thế giới 3

Cô Nadya đã sinh được 8 đứa con trong một lần sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Trước khi sinh 8 em bé, cô Nadya đã là mẹ của 2 đứa trẻ khác.Cho đến nay, trường hợp sinh 8 con cùng lúc của cô vẫn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trong giới khoa học.

Xem thêm video "Bà mẹ trẻ mạo hiểm sinh con dưới biển với “bà đỡ” cá heo":

[mecloud]X7XKfHBR9N[/mecloud]

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục